TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu không đủ mạnh, VnIndex đảo chiều cuối phiên

Cầu không đủ mạnh, VnIndex đảo chiều cuối phiên

Những tín hiệu tích cực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng… đang giúp thị trường trở nên sôi động hơn.

 

Sau khi duy trì sắc xanh tăng điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, VnIndex đã quay đầu đảo chiều từ sau 14h. Tuy nhiên, mức độ điều chỉnh trong phiên là không quá mạnh.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn tiếp tục là tâm điểm thu hút sự chú ý trong phiên chiều với hàng loạt mã tăng điểm như BCI, CII, CDO, NTL, KDH, SJS… tuy vậy đà tăng có phần thu hẹp so với buổi sáng.

Một số cổ phiếu tăng khá “nóng” thời gian qua cũng quay đầu đảo chiều giảm điểm trong phiên chiều như CEO, LDG, DXG, VCG…

Tương tự, cổ phiếu ngân hàng cũng không còn thu hút dòng tiền đủ mạnh, thậm chí một vài cổ phiếu như BID, VCB… đã giảm điểm cũng là nguyên nhân khiến VnIndex đảo chiều.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đáng chú ý với 5,36 triệu cổ phiếu KDC được chuyển nhượng, tương ứng gần 129 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex giảm 2,47 điểm (0,43%) xuống 570,25 điểm. Trái ngược lại, HNX-Index đã tăng 0,13 điểm (0,17%) lên 78,61 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 149 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.107 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phine trước đó. Số mã tăng điểm là 204 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 177.


 

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh tiếp tục được giữ vững trên 2 sàn. Chỉ số VnIndex tăng 1,44 điểm (0,25%) lên 574,16 điểm; HNX-Index tăng 0,29 điểm (0,37%) lên 78,76 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với 75 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 997 tỷ đồng. Số mã tăng điểm chiếm ưu thế với 173 mã, trong khi số mã giảm điểm là 152.

Giao dịch trở nên khá sôi động với sự tăng điểm của hàng loạt nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như xây dựng- bất động sản BCI, DIG, KDH, DLG, SJS….hay chứng khoán HCM, SSI, SHS, VND….

Sau hai phiên sàn liên tiếp, JVC đã tăng điểm trở lại trong buổi sáng. Đáng chú ý, ngày 30/9 tới sẽ diễn ra ĐHCĐ của công ty sau nhiều biến cố thời gian gần đây.

DLG hiện là cổ phiếu thu hút dòng tiền tốt nhất HSX với hơn 5 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Tiếp theo là VHG, CTG, HAI…. Trong khi đó, VIX là cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất HNX với 1,8 triệu đơn vị, xếp tiếp theo là KLF, API, SCR….


Mở cửa phiên giao dịch 24/9, sắc xanh đã trở lại thị trường với sự đóng góp quan trọng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG…sau vài phiên giao dịch khá trầm lắng trước đó.

Cùng với đó, những tín hiệu tích cực từ nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng CEO, BCI, S99, VCG… hay nhóm cổ phiếu chứng khoán SSI, HCM, SHS, VND, VIX…đang giúp những phút đầu phiên trở nên sôi động hơn.

JVC sau 2 phiên giảm sàn liên tiếp trước đó đã giao dịch ổn định hơn. Hiện, JVC đang tăng nhẹ 100đ lên 5.200đ.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu dầu khí hiện đang giao dịch khá ảm đạm với nhiều mã giảm điểm sau khi giá dầu WTI trong đêm qua tiếp tục sụt giảm xuống dưới ngưỡng 45 USD/thùng trước dự báo nguồn cung trên thế giới sẽ tăng trở lại.

Tại thời điểm 9h40’, VnIndex tăng 0,71 điểm (0,13%) lên 573,44 điểm; HNX-Index tăng 0,38 điểm (0,49%) lên 78,85 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt 23 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 306 tỷ đồng.

 

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên