TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu không đủ mạnh, Vnindex mất mốc 580 điểm

Cầu không đủ mạnh, Vnindex mất mốc 580 điểm

Sau khi chinh phục ngưỡng 600 bất thành, Vnindex đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 580 điểm. Khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ trong phiên trước đang giúp tâm lý thị trường ổn định hơn.

Kết thúc phiên giao dịch, sắc đỏ tiếp tục hiện diện trên bảng điện. Số mã giảm điểm là 214 mã, trong khi đó chỉ có 183 mã tăng điểm.

Vnindex giảm 3,08 điểm và lùi về mức 578,68. Như vậy Vnindex đã thủng ngưỡng hỗ trợ 580. Với áp lực bán mạnh trên thị trường, Hnx-index cũng chịu chung tình cảnh khi giảm 0,31 điểm (0,36%) xuống 85,05.

Nhóm cổ phiếu dầu khí PVS, PVC, PXS, PVB… tiếp tục điều chỉnh trong phiên chiều trong bối cảnh giá xăng dầu giảm sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới lợi nhuận của nhóm cổ phiếu này.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có 18,9 triệu đơn vị VNE tại mức giá tham chiếu 13.500đ. Ngoài ra bên sàn Hà Nội còn có hơn 3 triệu đơn vị thỏa thuận PVS tại mức giá 25.000đ.

Thị trường điều chỉnh, tuy nhiên có thể thấy dòng tiền đang tập trung mạnh vào các cổ phiếu bất động sản, xây dựng khi khá nhiều mã tăng điểm như CEO, HUT, DIC, ICG, VCG, VNE, SD9….

Việc hầu hết cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường điều chỉnh hoặc đứng ở mức giá tham chiếu như HAG, HPG, BVH, VIC, VNM, FPT… đã khiến thị trường chung điều chỉnh khi ảnh hưởng của nhóm cổ phiếu này lên điểm số là rất mạnh.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex giảm nhẹ 1,09 điểm (0,19%) xuống 580,67. Hnx-index sau những phút đầu phiên tăng nhẹ cũng đã giảm 0,17 điểm (0,2%) xuống 85,18.

Tổng thanh khoản toàn thị trường đạt 86 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.314 tỷ đồng. Trong đó có 11 triệu đơn vị thỏa thuận VNE tại mức giá tham chiếu 13.500đ. Sắc đỏ đang lấn áp trên bảng điện khi có tới 198 mã giảm giá, trong khi số mã tăng chỉ là 127.

Thông tin giá dầu quốc tế giảm đang khiến nhóm cổ phiếu dầu khí điều chỉnh. Hàng loạt cổ phiếu PVS, PXS, PVB, PVC… đều giảm điểm.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu PSE của CTCP Phân bón và hóa chất dầu khí Đông Nam Bộ. Hiện tại PSE đang tăng 3.900đ lên 17.900đ. Bên cạnh đó, HUT và CEO giao dịch khá tốt trong phiên sáng, khối ngoại đã mua ròng hơn 300 nghìn đơn vị HUT trong sáng nay.

Hiện tại, FLC, SAM, CTG, KLF, HUT, SHB… đang là các mã thu hút dòng tiền trên thị trường.

Thị trường đang có xu hướng giao dịch khá thận trọng và việc đang thiếu nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang gây ra áp lực điều chỉnh lên thị trường.


Sau 7 phiên liên tiếp bán ròng trên toàn thị trường, phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến sự mua ròng trở lại của khối ngoại mặc dù khối lượng là không đáng kể. Tuy nhiên điều này cũng giúp cải thiện tâm lý nhà đầu tư bởi khối ngoại vẫn đang có những tác động đáng kể đến TTCK Việt Nam.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá dầu WTI chỉ còn 42,63$ tác động tới nhóm cổ phiếu dầu khí

Giá dầu thô tiếp tục lập đáy mới

KLF, FLC trong những phiên giao dịch gần đây khá đột biến với thanh khoản lớn. Tuy nhiên, trong những phút đầu giao dịch thì 2 cổ phiếu này đang giao dịch bình thường trở lại và chưa có nhiều sự đột biến.

TSC sau phiên tăng trần mạnh hôm qua tiếp tục bật tăng mạnh với dư mua trần lớn ngay từ đầu phiên. Ngoài ra, HUT cũng đang giao dịch khá tích cực, thu hút dòng tiền khá tốt ngay từ đầu phiên.

Tại thời điểm 9h15', Vnindex giảm nhẹ 0,95 điểm xuống 580,81 . Trong khi đó, Hnx-index lại đang tăng nhẹ 0,17 điểm lên 85,53.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên