TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu suy yếu, thị trường tiếp tục điều chỉnh

Cầu suy yếu, thị trường tiếp tục điều chỉnh

Vnindex sau nhịp điều chỉnh gần đây đã rơi xuống dưới ngưỡng 580 điểm. Tuy nhiên, điểm tích cực là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng 2 phiên liên tiếp giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên ổn định hơn.

Sau những phút đầu phiên giao dịch khá tích cực thì càng về cuối phiên sáng, áp lực bán tăng dần trong khi cầu thị trường là khá yếu đã khiến thị trường bắt đầu điều chỉnh.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex giảm 1,12 điểm (0,19%) xuống 577,56. Trái ngược lại, Hnx-index vẫn duy trì được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,04 điểm lên 85,09. Tuy nhiên cũng giống như Vnindex, Hnx-index cũng đã chịu áp lực điều chỉnh và đã thu hẹp đà tăng đáng kể.

Thanh khoản trên toàn thị trường chỉ đạt 58,5 triệu đơn vị, giá trị trương ứng 931 tỷ đồng, suy giảm đáng kể so với phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên có điểm tích cực là số mã tăng trên thị trường là 169 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 158 mã.

Dòng tiền vẫn đang phân hóa khá mạnh, không lan tỏa đều thị trường tuy nhiên có thể thấy vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu bất động sản- xây dựng với khá nhiều mã tăng điểm như CEO, CDO, HAR, HBC, HTI,....

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vận tải, logistic, cảng biển như CLL, DVP, HMH, MHC, VFR... cũng đang giao dịch khá tích cực trong phiên sáng. Thời gian gần đây, cảng biển đang trở thành tâm điểm chú ý với nhiều thương vụ M&A lớn.

Cổ phiếu dầu khí kết thúc phiên sáng vẫn duy trì được sắc xanh ở khá nhiều mã mặc dù đã chịu áp lực điều chỉnh chung của thị trường.

Nhìn chung xu thế thị trường vẫn tỏ ra khá thận trọng khi Vnindex đã thủng ngưỡng 580, tuy vậy vẫn có những dấu hiệu tích cực ở từng cổ phiếu riêng biệt.


Phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp của khối ngoại. Tuy rằng giá trị mua ròng còn khá khiêm tốn, chỉ gần 20 tỷ trên cả 2 sàn, tuy vậy nó cũng giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn trong bối cảnh thị trường vừa thủng mốc 580.

Giá dầu thế giới hồi phục nhẹ trong đêm qua, điều này đã tác động khá tích cực đến nhóm cổ phiếu dầu khí. Các cổ phiếu PVS, PVC, PVB, PXS… hiện đang tăng điểm nhẹ đầu phiên.

TSC tiếp tục tăng trần mạnh mẽ ngay từ đầu phiên với dư mua lớn. Như vậy đây đã là phiên thứ 3 liên tiếp cổ phiếu này tăng trần.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, chứng khoán… vẫn đang giao dịch khá chậm rãi, thể hiện tâm lý thận trọng chung của toàn thị trường. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều mã tăng điểm dù lực tăng là không mạnh như KBC, CEO, TDH, SSI, BVS….

Tại thời điểm 9h30’, Vnindex tăng 0,54 điểm lên mức 579,22; Tương tự vậy, Hnx-index cũng đang tăng nhẹ đầu phiên với mức tăng 0,15 điểm lên 85,2

.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên