TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cầu tiếp tục suy giảm

Cầu tiếp tục suy giảm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9.11, thị trường đã khép lại một tuần suy giảm thứ 4 liên tiếp với VN-Index mất tới 48,34 điểm so với mức đóng cửa tuần trước đó. Khối lượng khớp lệnh CP mặc dù có thêm "đại gia" DPM nhưng cũng chỉ tăng chưa đầy 2%, đạt tổng cộng 57,65 triệu đơn vị.

Giá trị giao dịch mỗi phiên (trừ trái phiếu) đã giảm 28%, chỉ còn xấp xỉ 1.046,6 tỉ đồng. Điều bất lợi là áp lực bán ra tiếp tục tăng gần 7% với trung bình 22,5 triệu CK được chào bán mỗi phiên trong khi sức cầu lại giảm gần 5%, đạt 20,23 triệu CK. Cả 5 phiên trong tuần VN-Index đều mất điểm và lượng dư bán tăng nhanh là dấu hiệu đáng ngại khi bên mua chỉ chấp nhận mức giá thấp: Khoảng 10,4 triệu CK bị ế mỗi phiên, tăng 13% so với mức trung bình tuần trước.

Tuần qua là một tuần xuất hiện diễn biến giao dịch bất thường của NĐTNN khi thị trường tài chính thế giới biến động mạnh. Sau phiên ngày 8.11 giảm lượng mua xuống mức thấp kỷ lục, nguồn vốn ngoại đã phục hồi trở lại phiên cuối tuần tạo niềm hi vọng cho thị trường.

Tuy nhiên, bức tranh tổng thể về giao dịch của khối này cho thấy dòng tiền đang thoát ra khỏi nhóm blue-chips: Khối lượng mua ròng tăng 10% nhưng giá trị lại giảm 22%. Đây là dấu hiệu nhóm này bán ra nhóm CP thị giá cao và mua vào CP thị giá thấp.
Hoàng Nguyên
LaoDong

dungtn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên