TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Asean Small Cap Fund: "Chồi xanh đã nhú mầm"

CEO Asean Small Cap Fund: "Chồi xanh đã nhú mầm"

Theo ông David O'Neil, các công ty bất động sản có NAV cao là lựa chọn lý tưởng ở thời điểm hiện tại.

Cách đây tròn 4 tháng, khi VnIndex chỉ xoay vần quanh mốc 470 điểm, chúng tôi đã có chuỗi bài về triển trọng thị trường chứng khoán thời gian tới để nhà đầu tư có cơ sở tham khảo đầu tư. Thời điểm đó, dù kinh tế vĩ mô đang trong giai đoạn "chuyển mình giữa chính sách và hành động" nhưng rất nhiều đơn vị phân tích, nhà đầu tư lớn của thị trường nhận định sẽ TTCK Việt Nam sẽ tăng điểm.

4 tháng sau nhận định của các chuyên gia về TTCK, chúng tôi trao đổi lại với ông David O'Neil là CEO của Asean Small Cap Fund- đơn vị đã đầu tư khá nhiều vào thị trường Việt Nam và đã từng nhận định: VnIndex có thể cán ngưỡng 1.300 điểm năm 2017. >>CEO Asean Small Cap Fund: VnIndex có thể cán ngưỡng 1.300 điểm năm 2017

Thưa ông, cách đây 4 tháng, ông đã từng nhận định: "Thị trường đã chạm đáy vào quý 4 năm 2011. Bây giờ "lên tàu" là đã muộn mất 6 tháng vì "con tàu" đã và đang dịch chuyển đi lên rồi. Chúng tôi kỳ vọng đến năm 2017, VN index có thể sẽ vượt ngưỡng 1300 điểm". 4 tháng đã trôi qua và TTCK Việt Nam chứng kiến nhiều đợt thăng/trầm và dường như xu hướng chưa rõ nét. Ông có thay đổi quan điểm?

Chúng tôi không thay đổi quan điểm. "Chồi xanh đã nhú" ở khá nhiều ngành. Các giải pháp tái cơ cấu nợ xấu đang diễn biến khả quan và chúng tôi cho rằng sẽ tác động vào danh mục hàng hoá lâu bền. Các công ty bất động sản có NAV cao là lựa chọn lý tưởng ở thời điểm hiện tại.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng cổ phiếu bây giờ không hấp dẫn và đang được giao dịch ở mức giá tương đương 95% giá trị hồi phục trong tương lai.

Tôi cho rằng, 4 tháng vừa qua mới chỉ là 5% thời gian để TTCK thực sự hồi phục trên phạm vi rộng hơn. Kiên nhẫn và có kế hoạch là những điểm mấu chốt khi bạn tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận.

Cảm ơn ông đã một lần nữa chia sẻ với nhà đầu tư về quan điểm và lựa chọn thị trường chứng khoán Việt Nam. Hy vọng ông và Asean Small cap funds thành công với định hướng đầu tư của mình.


Việt Nam là điểm đến đầu tư tốt nhất ở Asean hiện nay và trong vòng 3 năm tới đây!

Trân trọng cảm ơn ông đã chia sẻ!

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên