TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'CEO của năm' Lê Lệ Hằng nói về cơ hội đầu tư năm 2013

'CEO của năm' Lê Lệ Hằng nói về cơ hội đầu tư năm 2013

Doanh thu của SSIAM tăng 13% so với 2011 và lợi nhuận trước thuế tăng hơn 3 lần so với năm 2011.

Bà Lê Lệ Hằng, TGĐ Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM), người vừa được tạp chí Asia Asset Management vinh danh “CEO của năm” nhận định: “Năm 2013, các công ty quản lý quỹ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng cũng có nhiều cơ hội phát triển mới."

Năm 2012 là một năm đầy khó khăn của thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng và của các công ty Quản lý Quỹ nói chung. Xin bà cho biết kết quả hoạt động của SSIAM trong năm vừa rồi?

Những thách thức của năm 2011 kéo dài sang năm 2012 khiến hoạt động của các công ty quản lý quỹ gặp nhiều khó khăn. Việc huy động vốn của ngành quản lý quỹ gặp khá nhiều khó khăn khi thị trường chứng khoán trầm lắng và hoạt động của doanh nghiệp vẫn còn nhiều yếu kém. Ngoài một số công ty quản lý quỹ có mức lãi khá tốt trong 2012, số công ty bị lỗ chiếm áp đảo. Một số công ty lỗ nặng và nằm trong diện kiểm soát đặc biệt của Ủy ban chứng khoán do không đảm bảo được an toàn tài chính.

Trong bối cảnh đó, Tổng tài sản quản lý của SSIAM năm 2012 nhìn chung tăng hơn so với 2011, ngoại trừ việc giải thể Quỹ Tầm nhìn SSI vào tháng 11/2012, do vậy doanh thu của SSIAM tăng 13% so với 2011 và lợi nhuận trước thuế tăng hơn 3 lần so với năm 2011.

Trong năm 2012, khi thị trường chứng khoán nói chung gặp rất nhiều khó khăn thì chúng tôi vẫn lựa chọn được những “điểm sáng”. Do đó, chúng tôi hướng chiến lược đầu tư vào những ngành được hưởng lợi nhiều từ nền kinh tế, những doanh nghiệp có quản trị tốt và trả cổ tức cao.

Được biết SSIAM vừa đóng cửa Quỹ tầm nhìn SSI sau khi hết thời hạn. Vậy kế hoạch của SSIAM trong năm 2013 sẽ tập trung vào những hoạt động nào?

Bước sang năm 2013, các công ty quản lý quỹ vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng có nhiều cơ hội phát triển mới. Một số văn bản pháp lý mở đường cho các sản phẩm mới đã được ban hành như Quỹ mở, hoặc sắp ban hành như Quỹ hưu trí, Quỹ ETF, Quỹ bất động sản và Công ty đầu tư chứng khoán. SSIAM chủ trương nâng sở hữu trong ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Trên thế giới, 95% các quỹ đang hoạt động theo mô hình quỹ mở. Việt Nam cũng đã chính thức cấp phép mô hình quỹ mở được hoạt động. Vậy SSIAM có dự định thành lập một quỹ mở ở Việt Nam hay không?

Thành lập quỹ mở cũng nằm trong dự định của SSIAM.

Theo NDHMoney

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên