TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO Group: Sở hữu trên 700ha đất, giá chào sàn 11.600 đồng/cổ phiếu

CEO Group: Sở hữu trên 700ha đất, giá chào sàn 11.600 đồng/cổ phiếu

Ngày 29/9 CEO Group sẽ chính thức chào sàn HNX với giá 11.600 đồng/cp với mã chứng khoán là CEO. Hiện CEO đang sở hữu 16 dự án bất động sản trên cả nước, vay ngân hàng 50 tỷ.

Chiều 24/9, Công ty Cổ phần Đầu tư C.E.O đã có buổi giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CEO với các nhà đầu tư. Tại Hội nghị ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HDDQT CEO Group đã chia sẽ những thông tin cơ bản về CEO cũng như những kế hoạch phát triển công ty trong tương lai.

Ông Bình cho biết, CEO Group được thành lập cách đây 13 năm, sau những thăng trầm đến nay đã phát triển nhanh chóng từ vốn điều lệ ban đầu 78 tỷ đồng, đến nay công ty đã tăng vốn điều lệ lên hơn 343 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 400 tỷ đồng, tổng tài sản gần 900 tỷ đồng, cổ phiếu CEO của công ty sẽ chính thức giao dịch vào 29/9 tới với giá 11.600 đồng/cp. Đến nay, CEO đã có 7 công ty thành viên, sở hữu 16 dự án trên khắp cả nước với tổng diện tích trên 700ha, cung cấp đầy đủ các sản phẩm bất động sản như chung cư, văn phòng, TTTM, biệt thự, khách sạn,…

Qua tài liệu công bố với các cổ đông cho thấy, đáng chú ý CEO đang phát triển nhiều dự án bất động sản. Đáng chú ý là 3 dự án lớn ở Phú Quốc, nơi có tiềm năng phát triển sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều tiềm năng khi Phú Quốc đang trong giai đoạn phát triển mạnh, và tương lai gần sẽ là đặc khu, và vừa được Thủ tưởng phê duyệt là đô thị loại 2.

Tổng quỹ đất 3 dự án này là trên 300ha gồm Khu biệt thự cao cấp Sonasea Residences hơn 61ha tại Dương Tơ, Sân golf và biệt thự nghỉ dưỡng Sonasea Golf Estates 150ha tại An Thới, Sonasea Villas and Resorts 80ha tại Bãi Trường có tổng mức đầu tư 4.500 tỷ,…Ngoài ra, tại Hà Nội CEO đang phát triển dự án Sunny Garden City ở Quốc Oai, River Silk City tại Phủ Lý.

Tại buổi giới thiệu, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm đến tiềm năng của cổ phiếu CEO, và đã đặt cho Ban lãnh đạo CEO nhiều câu hỏi liên quan đến chiến lược kinh doanh của công ty, những kế hoạch kinh doanh trước mắt, thông tin về các dự án, kế hoạch tăng vốn,…

Trả lời các cổ đông Ông Bình chia sẻ, ngay trong quý IV/2014, Công ty sẽ đưa ra thị trường cùng sản phẩm Sunny Garden City (giai đoạn 2), River Silk City (giai đoạn 1) Sonasea Villas & Resort (giai đoạn 1); Trong dài hạn đến khoảng cuối 2015 kế hoạch xây dựng xong hạ tầng dự án Sonasea Villas and Resorts sẽ cũng cấp hàng nghìn căn biệt thự, liền kề cho thị trường và hiện khách sạn Novotel Phú Quốc cũng đang trong giai đoạn xây dựng, sáng 24/9 CEO đã ký kết hợp đồng với Coteccons để xây phần thân, sẽ hoàn thành vào 31/12/2015 với 400 phòng khách sạn có thể kinh doanh.

Bên cạnh đó, ông Bình cũng tiết lộ cũng có thể hợp tác với 1 đối tác lớn để cùng triển khai dự án Sonasea Villas and Resorts. Theo đánh giá của đơn vị tư vấn niêm yết là Công ty chứng khoán MB, thì khả năng trong ngắn hạn CEO sẽ có doanh thu và lợi nhuận đột biến từ chuyển nhượng một phần quỹ đất dự án này.

Ngoài ra, ông Bình chia sẻ thêm trong quá trình phát triển vừa qua, CEO chủ yếu dùng vốn chủ sở hữu và vốn huy động của khách hàng, nhà đầu tư nên Công ty nợ vay ngân hàng không nhiều, đến nay tổng nợ ngân hàng khoảng 50 tỷ. Để có thể huy động vốn đầu tư triển khai các dự án tiềm năng của công ty, CEO cũng cần tham gia sâu vào thị trường tài chính, vì thế ngay cuối năm 2014, đầu 2015 CEO sẽ tăng vốn điều lệ.

Cổ đông sở hữu CEO hiện nay gồm ông Đoàn Văn Bình với tỷ lệ sở hữu 26,23% vốn; Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBank) với lượng cổ phiếu sở hữu là 2,75% vốn tương ứng 8,01%; CTCP Đầu tư và tư vấn Thành Nam với lượng cổ phần sở hữu đạt 2.515.812 cổ phiếu tương ứng 7,33%.

Với tiềm năng các dự án và kế hoạch kinh doanh của CEO, MBS đánh giá cổ phiếu CEO có giá trị khoảng 18.000 đồng/cp.

>>>CEO group được chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên HNX

Nam Long

thuatvk

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên