TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

CEO HVS Vietnam muốn bảo vệ tất cả nhà đầu tư nhỏ lẻ!

CEO HVS Vietnam muốn bảo vệ tất cả nhà đầu tư nhỏ lẻ!

CEO của HVS Vietnam, CTCK thuộc HVS Group Malaysia, lên tiếng muốn bảo vệ tất cả những nhà đầu tư nhỏ trên thị trường CK Việt Nam, tránh thua lỗ, tránh bị lừa, tránh bị đạp đầu, và tránh bị đội lái cho úp rọ.

Trước một thị trường chứng khoán đầy rủi ro với các đội lái đầy kỹ xảo, mưu mô trên thị trường thì các nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn, ít kinh nghiệm, ít thông tin và ít cả sự kiên nhẫn thường hay trở thành những con mồi béo bở và bị vướng vào những cú thua lỗ nặng nề. Ông Vicente Nguyen, CEO của HVS Vietnam, một CTCK thuộc tập đoàn HVS Group Malaysia, đã lên tiếng muốn bảo vệ tất cả nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Vì sao ông lại muốn bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ?

Hầu hết nhà đầu tư tại Việt Nam là NĐT cá nhân, nhỏ là chính, lớn thì ít. Họ ít kinh nghiệm, kiến thức về tài chính, kế toán cũng hạn chế, ít vốn và thường hay bị thua lỗ. Tôi cũng là một NĐT nhỏ lẻ nên tôi biết, hầu hết mọi người đều phải đi kiếm tiền khó khăn vất vả nhưng muốn đầu tư thêm để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn so với mức lãi suất hiện tại. Tuy nhiên, họ thua lỗ là phần lớn. Tiền kiếm rất khó, bằng mồ hôi nước mắt bằng cả thời gian và xương máu. Tôi không muốn nhìn thấy họ bị thua lỗ, bị tổn thương.

Thực tế cho thấy, NĐT thường đầu tư thông qua tư vấn, và được lời khuyên từ tư vấn. Tuy nhiên, phần lớn bây giờ người tư vấn đều là trading ngắn hạn, lướt sóng, ăn T3. Đó là lời khuyên của rất nhiều người mà tôi đã được nghe. Thậm chí nó được biến thành công thức như kiểu mua cổ phiếu ABC giá 10 chốt lãi tại 12, cắt lỗ tại 8.

Tôi không hiểu kiểu đầu tư gì khi mua 10, cắt lỗ tại 8. Bạn cắt lỗ, đồng nghĩa với không bao giờ có cơ hội lấy lại, hơn nữa, TTCK vốn dĩ là dao động không ngừng, việc xuống 8 là bình thường, nhưng cổ phiếu công ty tốt sẽ tăng lại lên hơn 10 trong một thời gian dài. Theo tôi, xuống 8 thậm chí cần phải mua mạnh, mua gấp nếu đã xác định đó là công ty đáng đầu tư, còn đã không đáng, thì nghĩ sẽ lên 12 cũng không mua.

Chính vì vậy chúng tôi muốn NĐT đầu tư dài hạn, để có mức sinh lợi hợp lý khoảng 15%/năm. Đừng tham lam, đừng bị ảnh hưởng bởi tin đồn, đừng giao dịch quá mức, đừng mạo hiểm, đừng dùng margin, đừng đầu tư vào công ty mà bạn không biết nhiều về nó, thậm chí người khuyên bạn mua cũng chả biết là bao nhiêu. Và đặc biệt, bạn phải kiên nhẫn.

Vậy HVS Vietnam không bảo vệ NĐT lớn sao?

Chúng tôi muốn bảo vệ NĐT nhỏ lẻ vì họ ít tiền, ít kinh nghiệm, ít kiến thức nên thường hay bị thua lỗ. Còn nhà đầu tư lớn như các quỹ, tổ chức đầu tư thì họ đã quá kinh nghiệm, vốn dư thừa, kiến thức sâu rộng, chúng tôi không dám qua mặt. Nhưng nếu khách hàng yêu cầu, chúng tôi làm tất cả. Chúng tôi làm theo ý muốn của khách hàng, vì khách hàng.

Ông muốn bảo vệ bằng cách nào?

HVS Vietnam tư vấn cho khách hàng đầu tư dài hạn, dài ở đây là ít nhất 1 năm. Chứ theo tôi biết, đối với NĐT bây giờ 1 tháng là dài, ngắn hạn là 1 tuần, còn chớp nhoáng là T3, thậm chí T0, hay còn gọi là đảo hàng.

Tất cả những khách hàng nào muốn tìm kiếm lợi nhuận hợp lý khoảng 15%/năm, mức chịu rủi ro thấp, hãy đến HVS Vietnam, chúng tôi cam đoan giúp được bạn. Chúng tôi đã chứng minh cho NĐT thấy rằng TTCK đã tăng trưởng từ mức thấp của 2012 đến nay.

Nếu xét dài hạn, bạn sẽ thấy TTCK luôn tăng trưởng cao hơn GDP của Việt Nam. Mà GDP của Việt Nam tăng khoảng 6%/năm, thì chắc chắn TTCK trong dài hạn sẽ tăng trưởng hơn mức đó. Và nếu bạn chọn đúng công ty tốt, chắc chắn mức tăng trưởng sẽ cao hơn mức tăng của TTCK. Vậy cuối cùng, chắc chắn bạn sẽ có mức sinh lời cao hơn GDP của Việt Nam rất nhiều.

Tôi ví dụ, nếu bạn đầu tư vào 2012, đến nay bạn cũng lãi ít nhất gần 100% trong 03 năm. Còn nếu bạn thích lướt sóng, ăn trên những con sóng, liệu bạn ăn được bao nhiêu lần, may được bao nhiêu lần, thấy thì tham, ăn 50%/năm đầu tiên, năm sau nhiều khi mất sạch. Chỉ cần mua, nắm giữ dài hạn các cổ phiếu của những công ty tốt, bạn sẽ lãi lớn. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng margin, chỉ làm cho bạn thua lỗ nặng nề, và có khả năng mất hết tài sản mà bạn đã phải đổ mồ hôi và nước mắt để kiếm được.

Đối với ông, điều gì quyết định thành công trong kinh doanh?

Rất nhiều thứ nhưng quan trọng nhất là “Đạo đức”! Nếu bạn có đạo đức bạn sẽ thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn cả cuộc sống. Thậm chí bạn không quá tài giỏi, nhưng có tâm, người người tài sẽ giúp bạn. Bạn phải tôn trọng khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả mọi lợi ích của công ty.

Chúng tôi thấy thị trường tại Việt Nam là thị trường mất niềm tin, đầy rẫy lừa đảo, lừa lọc, vụ lợi riêng, điều này mới làm cho NĐT bị thiệt hại nặng nề, và mất niềm tin vào thị trường. Tại HVS Vietnam, chúng tôi cam kết nói là làm, làm những điều chúng tôi nói, và luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Sẽ không bao giờ có chuyện HVS Việt Nam viết báo cáo khuyến nghị mua thì lại bán đầu kia, khuyến nghị bán thì lại gom hàng, viết báo cáo vì đặt hàng mà chỉ nói tốt, không đưa ra những điểm chưa tốt để NĐT bị che mắt. Dù có ai trả cho chúng tôi 1 tỷ để yêu cầu chúng tôi nói về những điều không đúng, chúng tôi cũng không làm.

Tại HVS Vietnam, không có bất kỳ mâu thuẫn gì về mặt lợi ích với khách hàng, chúng tôi không bao giờ thúc giục khách hàng giao dịch để tạo ra phí môi giới, chúng tôi muốn khách hàng ít trade, ít giao dịch, tiết kiệm phí, để lãi nhiều hơn. Khách hàng giàu, chúng tôi sẽ giàu.

Một lần nữa, tôi thật sự mong muốn nhà đầu tư hãy đầu tư dài hạn một cách cẩn trọng, kiên nhẫn, và sáng suốt.

Xin cảm ơn ông!

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên