TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO MBKE: Năm 2013 cổ phiếu ngân hàng vẫn là cổ phiếu vua

CEO MBKE: Năm 2013 cổ phiếu ngân hàng vẫn là cổ phiếu vua

Ông Lê Minh Tâm CEO MBKE không đặt kỳ vọng nhiều vào cổ phiếu ngành bất động sản do cục diện thị trường bất động sản khó mà hồi phục nhanh.

Trả lời TTO về xu hướng đầu tư chứng khoán đầu năm 2013, ông Lê Minh Tâm - tổng giám đốc Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng VN - cho biết: "Tôi nghĩ bức tranh nền kinh tế Việt Nam trong năm 2013 sẽ tốt hơn năm 2012 nhờ vào các chính sách điều hành của Chính phủ. Theo đó, ngành ngân hàng, chứng khoán sẽ hồi phục theo chu kỳ của nền kinh tế nếu lãi suất ổn định.

Từ đó, tôi vẫn cho rằng cổ phiếu ngân hàng vẫn là “cổ phiếu vua” trong năm 2013, tiếp đó là cổ phiếu ngành chứng khoán. Tuy vậy, tôi không đặt kỳ vọng nhiều vào cổ phiếu ngành bất động sản do cục diện thị trường bất động sản khó mà hồi phục nhanh.

Theo cá nhân tôi, hướng đầu tư trong năm 2013 vẫn là ưu tiên vào lĩnh vực chứng khoán, trong tình hình các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ, bất động sản và gửi tiết kiệm ngày càng khó… kiếm tiền. Theo đó, hiện vàng sẽ khó tăng đột biến do Nhà nước kiểm soát chặt, không còn nhiều dư địa cho nhà đầu tư; ngoại tệ thì ổn định hơn trong năm tới, trong khi lãi suất tiết kiệm sẽ giảm".

Theo H Nhựt
Tuổi trẻ

phuongmai

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên