TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chấm dứt tư cách thành viên giao dịch Chứng khoán Á Âu

Chấm dứt tư cách thành viên giao dịch Chứng khoán Á Âu

Vừa qua công ty này và Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng đã tiến hành ĐHCĐ bất thường thông qua phương án sáp nhập 2 công ty, nhằm mục đích xóa lỗ lũy kế.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa ra thông báo về việc chấm dứt tư cách thành viên giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán Á Âu (mã chứng khoán AAS).

Vừa qua công ty này và Công ty cổ phần Chứng khoán Hải Phòng đã tiến hành ĐHCĐ bất thường thông qua phương án sáp nhập 2 công ty, nhằm mục đích xóa lỗ lũy kế. Với phương án này, công ty mới được tạo ra sẽ lấy thương hiệu Haseco của Chứng khoán Hải Phòng (có thể lấy mã chứng khoán HAC), đồng thời "xóa sổ" sự tồn tại của Chứng khoán Hải Phòng lẫn AAS.

Cũng như Chứng khoán Hải Phòng, AAS cũng có thời gian dài thua lỗ, giá trị tổng tài sản chỉ còn lại vỏn vẹn 3 tỷ đồng, trong khi vốn điều lệ của công ty là 35 tỷ đồng.

Dựa vào các tính toán về mức độ âm vốn chủ sở hữu, HPC và AAS đề xuất phương án hợp nhất, trong đó cổ đông của 2 công ty này sẽ được hoán đổi cổ phiếu sang cổ phiếu mới, theo tỷ lệ như sau:

- Cổ đông HPC: 0,731 – Cứ 1.000 cổ phiếu HPC được đổi 731 cổ phiếu HAC

- Cổ đông AAS: 0,039 – Cứ 1.000 cổ phiếu AAS được đổi 39 cổ phiếu HAC.

 

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên