TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiếm giữ 6 tỉ đồng do chuyển nhầm vào tài khoản chứng khoán

Chiếm giữ 6 tỉ đồng do chuyển nhầm vào tài khoản chứng khoán

Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom đã hiện bút toán chuyển nhầm 6 tỉ đồng mà Thủy sử dụng và đến tháng 3.2010 thì mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Hôm qua 1/4, nguồn tin Thanh Niên cho biết Cơ quan ANĐT, Công an TP Hà Nội vừa thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Thủy (SN 1959, ngụ tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Bị can Thủy bị cáo buộc đã chiếm đoạt 6 tỉ đồng của Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom, do bộ phận kế toán của công ty này chuyển nhầm. Cụ thể là vào ngày 25.11.2009, kế toán giao dịch Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom đã hiện bút toán chuyển nhầm 6 tỉ đồng mà Thủy sử dụng và đến tháng 3.2010 thì mới phát hiện ra sự nhầm lẫn.

Ngay sau đó, phía Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom đã tiến hành phong tỏa tài khoản Thủy dùng để giao dịch; đồng thời nhiều lần làm việc với Thủy đề nghị hoàn lại tiền nhưng Thủy không hợp tác.

Tại cơ quan điều tra, Thủy khai nhận có việc nhận nhầm 6 tỉ đồng của Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom nhưng phủ nhận trách nhiệm hoàn trả với lý do, tiền chuyển nhầm nằm trong tài khoản và cổ phiếu nên phía chuyển nhầm phải tự thu hồi, Thủy không có nghĩa vụ phải trả lại.

Được biết, vào thời điểm tài khoản do Thủy sử dụng bị phong tỏa, số tiền trong tài khoản bị âm gần 7 tỉ đồng, trong đó gồm cả số tiền chuyển nhầm và tiền do Thủy chơi chứng khoán bị lỗ.

Theo Thái Sơn
Thanh Niên

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên