TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Chim sợ cành cong", nhà đầu tư hành động bất ngờ kéo VnIndex giảm gần 16 điểm

"Chim sợ cành cong", nhà đầu tư hành động bất ngờ kéo VnIndex giảm gần 16 điểm

Nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất là cổ phiếu ngân hàng. Hiện, EIB giảm sàn. VCB mất 2.000 đồng; ACB., BID, CTG đều mất hơn 1.000 đồng/cổ phiếu.

Thị trường kết thúc phiên giao dịch ngày 17/8 trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư. Từ trạng thái giao dịch chậm chạp trong biên độ hẹp, lệnh bất ngờ đổ nhanh vào hệ thống và các mã cổ phiếu đều đảo chiều nhanh chóng.

VnIndex chốt ngày giao dịch với mức giảm gần 16 điểm còn 573,15 điểm và HNX-Index giảm 1,89 điểm còn 78,99 điểm.

“Tội đồ” của thị trường hôm nay có lẽ là cổ phiếu ngân hàng với mức giảm trên diện rộng. EIB giảm sàn và chốt phiên dư bán sàn hơn 900 nghìn cổ phiếu.

Với sự sụt giảm đồng loạt của cổ phiếu ngân hàng, các nhà đầu tư nhanh chóng lo ngại bởi những cải cách của ngành ngân hàng thời gian gần đây luôn nhanh, bất ngờ. Nhà đầu tư như “chim sợ cành cong”, họ sợ điều gì đó đã/ sẽ bất ngờ xảy ra với túi tiền của họ.


Thị trường chứng khoán biến động nhanh. Sau mấy phút hoảng loạn, thị trường có vẻ bình tĩnh trở lại. VnIndex hiện mất hơn 14 điểm.


Dù kết thúc phiên sáng với việc mất điểm rất nhẹ và VN30-Index tăng nhưng chỉ số chứng khoán đã bất ngờ quay đầu giảm điểm khá sâu đầu giờ chiều. Điểm qua một số mã có thể thấy GAS đã mất 3.000 đồng/cổ phiếu; FPT mất 300 đồng...

Đến 14h10', chỉ số giảm sâu hơn. VnIndex có lúc mất hơn 17 điểm sau đó hồi phục nhẹ chỉ còn mất gần 17 điểm.

Nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất là cổ phiếu ngân hàng. Hiện, EIB giảm sàn. VCB mất 2.000 đồng; ACB., BID, CTG đều mất hơn 1.000 đồng/cổ phiếu.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, 2 sàn vẫn giảm điểm nhẹ. Điểm nhấn đáng chú ý hôm nay là các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng điểm. Vn30-Index chốt phiên tăng 0,72 điểm lên sát 620 điểm.

VnIndex giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm và đây là phiên thứ 5 liên tiếp cổ phiếu này mất điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá cao, đạt trên 788 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,29 điểm còn 80,59 điểm, thanh khoản lùi về 165 tỷ đồng trong phiên sáng.


Đáng chú ý đầu tiên trong phiên giao dịch hôm nay là GAS khi mà phiên cuối tuần trước cổ phiếu này bất ngờ “lau sàn” và đóng cửa tại giá 52.500 đồng. GAS đã khiến VnIndex phiên cuối tuần nhưng điều quan trọng hơn là chỉ số giảm khiến những nhà đầu tư không nghiên cứu sâu thị trường “đổ tội” tại tỷ giá.

Phiên sáng nay, GAS không còn giảm sàn. Đà rơi hãm lại. Đến gần 11h, GAS chỉ giảm 1.000 đồng với thanh khoản chỉ chưa đầy 315 ngàn cổ phiếu.

Sau tin về Đông Á Bank mà chúng tôi đã đưa từ tuần trước, cổ phiếu PNJ giảm sàn sáng nay.

Thị trường chung nhìn chung không u ám khi mà nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác vẫn tăng điểm tốt như HAG, DPM, ITA, KDC, VIC, BVH…

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên