TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ e ngại “bong bóng” chứng khoán năm tới

Chính phủ e ngại “bong bóng” chứng khoán năm tới

Chính phủ cho rằng cần xem xét khả năng làm bùng nổ "bong bóng" trên TTCK khi các luồng tiền nóng nhanh chóng được bơm vào và rút ra khỏi nền kinh tế.

Phân tích bối cảnh thế giới và trong nước năm 2011, Chính phủ nhận định đối với thị trường chứng khoán thế giới, các chỉ số chính được dự báo sẽ giảm điểm so với năm 2010. Tuy nhiên, do lãi suất ở một số nền kinh tế lớn trên thế giới vẫn ở mức thấp, trong khi lãi suất ở Việt Nam hiện vẫn ở mức cao, nên dòng vốn đổ vào Việt Nam thông qua đầu tư trên thị trường chứng khoán có thể có xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Vì vậy, cần xem xét khả năng làm bùng nổ "bong bóng" trên thị trường chứng khoán, khi các luồng tiền nóng nhanh chóng được bơm vào và rút ra khỏi nền kinh tế.

Đó là một trong nhiều nội dung đáng chú ý tại báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2010 và kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2011, do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc ký, được gửi đến đại biểu Quốc hội một ngày trước phiên khai mạc kỳ họp thứ tám, diễn ra sáng 20/10.

Theo Nguyễn Vũ

VnEconomy

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên