TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính phủ yêu cầu báo cáo việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành trong tháng 9

Chính phủ yêu cầu báo cáo việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành trong tháng 9

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2015, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo kế hoạch; tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp để sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước theo kế hoạch năm 2015.

Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch sắp xếp, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước; xây dựng phương án tổng thể sắp xếp các công ty nông, lâm nghiệp; phân loại đơn vị sự nghiệp công lập đủ điều kiện để chuyển thành công ty cổ phần.

Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, rà soát, phân loại và lập phương án tổng thể thoái vốn của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã đầu tư vào các lĩnh vực: bất động sản, bảo hiểm, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2015.

Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp phải hoàn thành cổ phần hóa trong 4 tháng cuối năm còn khá nhiều; số vốn các tập đoàn tổng công ty còn phải thoái khỏi các lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm chứng khoán, tài chính, ngân hàng từ nay đến cuối năm vẫn còn khoảng 80% tổng số vốn phải thoái.

Đặc biệt, đối với vấn đề lương tối thiểu đang thu hút sự chú ý của dư luận, Chính phủ yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương trình Chính phủ trong tháng 9/2015 dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động trong các doanh nghiệp áp dụng cho năm 2016 trên cơ sở các quy định của Bộ luật lao động và khuyến nghị của Hội đồng Tiền lương quốc gia.

Trong cuộc họp ngày 3/9/2015, Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất trình lên Chính phủ sẽ đưa lương tối thiểu vùng I từ 3,1 triệu đồng một tháng (năm 2015) lên 3,5 triệu đồng trong năm sau, tương ứng mức tăng 12,4% đã được thông

Đối với lĩnh vực đầu tư, Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh huy động các nguồn vốn đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; kịp thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn đầu tư phát triển, nhất là các chương trình, dự án ODA và các dự án quan trọng, cấp bách.

 

Theo Hà Bình

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên