TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức khởi động giải Báo cáo Thường niên Năm

Chính thức khởi động giải Báo cáo Thường niên Năm

Đây là năm bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) xuất sắc thứ 4, cũng là năm thứ 4 Dragon Capital đồng hành cùng với chương trình.

Ngày 10/03/2011, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh, Báo Đầu tư Chứng khoán và Công ty Dragon Capital đã tổ chức buổi họp báo phát động “Cuộc bình chọn Báo cáo Thường niên năm 2011”.

Mục tiêu của cuộcthi nhằm bình chọn các công ty có sự thể hiện BCTN chuyên nghiệp minh bạch, chuẩn mực và cung cấp đầy đủ thông tin nhất cho các nhà đầu tư. 

Cuộc Bình chọn sẽ được tiến hành qua 3 vòng gồm:

- Vòng sơ khảo: xét duyệt BCTN dựa trên những thông tin cơ bản được Quy định tại Mẫu Báo cáo Thường niên ban hành kèm theo Thông tư số 09/2010/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về việc Công bố thông tin trên Thị trường Chứng khoán;

- Vòng chung khảo 1 & 2: Sẽ được chấm chi tiết cụ thể không chỉ về mặt nội dung mà còn cả mặt hình thức.

Hội đồng xét duyệt khuyến khích những công ty đưa ra những phân tích theo chuẩn quốc tế, ví dụ như việc bình luận về các rủi ro lớn đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh và các chiến lược quản lý rủi ro của doanh nghiệp trong phần “Đánh giá về tình hình hoạt động của công ty” hoặc thảo luận về cơ cấu vốn, chính sách quản lý tiền tệ, chính sách quản lý vốn, quản lý rủi ro tài chính, quản lý dòng tiền và tính thanh khoản, chính sách trả cổ tức trong phần “Đánh giá về Tình hình tài chính của công ty”...

Năm nay điểm hình thức 25 điểm thay vì 20 điểm như năm ngoái.

Đại diện của Dragon Capital – đơn vị tài trợ , một trong những lĩnh vực được Dragon Capital hết sức quan tâm trong công tác quản trị doanh nghiệp là quan hệ đối với các nhà đầu tư. Trong đó, một trong những cầu nối không thể thiếu giữa công ty với các nhà đầu tư chính là BCTN.

T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên