TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chờ đợi các tín hiệu từ dòng tiền

Chờ đợi các tín hiệu từ dòng tiền

Khi chưa có sự khởi xướng đến từ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường, dòng tiền chưa hình thành được sức mạnh thật sự thì việc phục hồi sau giai đoạn “ốm yếu” vừa qua, theo tác giả, cần thêm thời gian đủ lâu.

Sau thời gian tăng giá mạnh mẽ từ thời điểm giữa tháng 5/2014 đến 8/2014, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa cho thấy điểm dừng của đáy. Các chỉ số- đặc biệt là Vn-Index- liên tiếp phá các mốc hỗ trợ quan trọng 625, 600…

Dĩ nhiên khi các yếu tố của nền kinh tế, kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang ngày càng tốt lên thì rõ ràng vấn đề vĩ mô, vi mô không còn là tác động chính của đợt sụt giảm của thị trường trong thời gian qua. Vậy, nguyên nhân cho sự sụt giảm này là gì? Đó chính là DÒNG TIỀN.

Thứ nhất, sau một đợt tăng giá mạnh, với sự bứt phá của nhiều cổ phiếu và đạt mức sinh lợi mong đợi, DÒNG TIỀN sẽ có xu hướng rút ra ngoài thị trường để bảo toàn lợi nhuận. Khi các dòng tiền lớn đã nghỉ ngơi, tất nhiên thị trường sẽ thiếu sức mạnh của lực đỡ, việc suy yếu là điều không thể tránh khỏi.

Thứ 2, vừa qua, thị trường xuất hiện một số thông tin như thông tư 36, giá dầu giảm…ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, cộng hưởng vào làm cho sức khỏe của thị trường đã yếu ớt lại càng xấu thêm.


Thứ 3, trong quá trình sụt giảm, có nhiều lớp cổ phiếu như: BĐS, chứng khoán…cũng thu hút được dòng tiền tham gia, kìm hãm đà giảm giá nhưng không đủ lực để kéo cả thị trường đi lên khi dòng tiền lớn tiếp tục rút lui khỏi các cổ phiếu có vốn hóa lớn ảnh hưởng chính đến chỉ số thị trường chung như: GAS, PVD, BVH, MSN, PVS…

Do vậy, khi chưa có sự khởi xướng đến từ các cổ phiếu dẫn dắt thị trường, dòng tiền chưa hình thành được sức mạnh thật sự thì việc phục hồi sau giai đoạn “ốm yếu” vừa qua, theo tác giả, cần thêm thời gian đủ lâu.

Liệu các nhà đầu tư có được hưởng niềm vui trước tết âm lịch hay không?- chúng ta hãy chờ đợi tín hiệu đến từ DÒNG TIỀN.

Cảnh Hoàn (Flowmoney)

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên