TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chợ OTC sẽ không lỗi hẹn

Chợ OTC sẽ không lỗi hẹn

Dù còn một số vấn đề nhưng chắc chắn chợ OTC sẽ chính thức đi vào hoạt động vào giữa năm nay.

Một nguồn tin từ Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho hay cơ quan này đang hoàn tất những công việc cuối cùng để có thể đưa sàn giao dịch cổ phiếu chưa niêm yết đi vào hoạt động từ giữa năm nay.

Trung tâm đang hoàn thành quy chế quản lý thị trường đăng ký giao dịch và quy định về giao dịch từ xa. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang phối hợp với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán hướng dẫn công ty đại chúng đã đăng ký tham gia giai đoạn đầu thực hiện các thủ tục đăng ký lưu ký và đăng ký giao dịch chứng khoán OTC. Danh sách những công ty đầu tiên lên sàn OTC cũng đã hoàn tất và sẽ được công bố chính thức trong thời gian tới.

Vướng mắc lớn nhất hiện nằm trong khâu kết nối từ xa giữa các công ty chứng khoán với Trung tâm Chứng khoán Hà Nội, do hạ tầng kỹ thuật của các công ty không đồng đều. Một số công ty chứng khoán sử dụng phần mềm cũ, chưa được tích hợp sẵn chức năng giao dịch cổ phiếu OTC.

Đại diện của Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết, dù còn một số vấn đề nhưng công tác chuẩn bị vẫn đang diễn ra đúng hướng và chắc chắn chợ OTC sẽ chính thức đi vào hoạt động vào giữa năm nay.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thọ, Trưởng khoa tài chính Đại học Ngoại thương Hà Nội, nhận định việc mở sàn OTC là một bước tiến rất quan trọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Sàn OTC sẽ tăng tính minh bạch trong thông tin và hoạt động giao dịch của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Ngoài ra, hoạt động giao dịch cũng sẽ được đảm bảo an toàn, không như tình hình hiện nay khi mà cổ phiếu OTC vẫn đang được giao dịch theo kiểu trao tay, vốn chứa nhiều rủi ro.

Theo Xuân Hòa
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên