TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư sân golf Long Biên: Giá khởi điểm đấu giá gấp 9 lần mệnh giá

Chủ đầu tư sân golf Long Biên: Giá khởi điểm đấu giá gấp 9 lần mệnh giá
CTCP Đầu tư Long Biên là một thành viên của Him Lam Group

CTCP Đầu tư Long Biên là chủ đầu tư của sân golf Long Biên.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về việc bán đấu giá 6 triệu cổ phần của CTCP Đầu tư Long Biên do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư & Phát triển Trường An nắm giữ.

Số cổ phần trên tương đương 15% vốn điều lệ của công ty, hiện đạt 400 tỷ đồng.

Được biết, CTCP Đầu tư Long Biên là một thành viên của Him Lam Group và là chủ đầu tư của sân golf Long Biên tại quận Long Biên, Hà Nội. Sân golf này có 27 lỗ với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng.

Sân golf này mới đi vào hoạt động từ tháng 6/2014 và hiện là sân golf duy nhất trong nội thành Hà Nội.

Thông tin đáng chú ý nhất là giá khởi điểm đấu giá lên đến 90.000 đồng/cp, tức gấp 9 lần mệnh giá. Phiên đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 8/10.

Tại mức giá này, Công ty Đầu tư Long Biên được định giá ở mức 3.600 tỷ đồng và số cổ phần đấu giá có giá trị 540 tỷ đồng.

Công ty Trường An là một trong 3 cổ đông sáng lập của CTCP Đầu tư Long Biên. Hai cổ đông sáng lập còn lại là CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Thành Nam và Tổng CTCP Thương mại Xây dựng (Vietracimex) đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần nắm giữ.

Trong tháng 9 sẽ có đợt IPO lớn của Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex (22/9) và Công ty Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (17/9).

>> Các đợt IPO lớn trong 8 tháng đầu năm: Những điều đọng lại

Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên