TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch AVS: Thu hẹp mảng môi giới để cắt giảm chi phí

Chủ tịch AVS: Thu hẹp mảng môi giới để cắt giảm chi phí

Mỗi ngày giá trị giao dịch tại AVS chỉ từ 2-3 tỷ đồng, doanh thu này không đủ để AVS bù được khoản chi phí nuôi nhân viên, văn phòng và công nghệ thông tin.

Ngày 13/9/2012, CTCP Chứng khoán Âu Việt (AVS) công bố nghị quyết HĐQT về việc chốt danh sách tổ chức ĐHCĐ bất thường để xin ý kiến cổ đông về việc tự nguyện xin rút tư cách thành viên giao dịch tại hai Sở GDCK Hà Nội và TP.HCM, đồng thời xin rút tư cách thành viên tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Đức Vịnh, Chủ tịch HĐQT AVS về vấn đề này.

Thưa ông, được biết tháng 11 tới đây AVS sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường xin rút tư cách thành viên tại hai Sở và Trung tâm lưu ký chứng khoán, tại sao HĐQT AVS lại đưa ra quyết định này?

Ông Đoàn Đức Vịnh: Hiện tại giá trị giao dịch tại hai sàn rất thấp, tổng giá trị giao dịch 2 sàn mỗi phiên chỉ từ 700-1.000 tỷ đồng, miếng bánh môi giới ngày càng thu hẹp trong khi bản thân AVS lại là CTCK nhỏ nên thị phần lại càng thấp.

Mỗi ngày giá trị giao dịch tại AVS chỉ từ 2-3 tỷ đồng, doanh thu này không đủ để chúng tôi bù được khoản chi phí nuôi nhân viên, văn phòng và công nghệ thông tin. Do đó AVS quyết định cắt giảm chi phí trong giai đoạn khó khăn này để tập trung mảng tư vấn và đầu tư.

Nói như vậy cũng không hẳn là mảng tự doanh mang lại lợi nhuận lớn. Giai đoạn vừa rồi tưởng thị trường lên, nhưng vụ bầu Kiên xảy ra đã khiến chúng tôi ảnh hưởng khá nhiều. Trong quý 3 này chúng tôi đầu tư chứng khoán lỗ, các cổ phiếu OTC do công ty nắm giữ gần như không giao dịch trên thị trường, khó khăn chung thì mình thu gọn bộ máy chờ thời cơ.

Ông có ý định bán lại công ty cho đối tác khác không?

Không, tôi không có ý định bán, cũng không có ý định gì cả, chúng tôi chỉ đơn giản giao dịch cầm chừng cho qua giai đoạn này, mảng môi giới thì các CTCK lớn đã “ăn” hết rồi.

Được biết bà Vũ Thị Thu Thủy, vợ ông đã mua hơn 9,45 triệu cổ phiếu AVS trong 3 tháng qua, tại sao vậy?

TTCK giảm sâu, giá cổ phiếu xuống quá thấp, Chủ tịch không mua thì ai mua, hiện tại chỉ còn tôi và anh Hải (thành viên HĐQT) là còn nắm giữ cổ phiếu AVS, các thành viên khác đã bán gần hết rồi. Giá cổ phiếu xuống thấp hơn giá trị DN, mình đã bỏ công sức từ đầu thì mình "ôm" thôi, mình không mua giá còn xuống thấp nữa.

Nhưng nếu cắt giảm mảng môi giới giai đoạn này, đến khi thị trường phục hồi công ty lại không trở tay kịp thì sao, thưa ông?

Tôi nghĩ rằng thị trường muốn ấm lại phải chờ 2-3 năm nữa, hiện tại AVS sẽ thu hẹp mảng môi giới để tiết kiệm chi phí.

Xin cảm ơn ông.

Phương Mai (thực hiện)

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên