TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT của Đầu tư Đường Mặt trời là em của Chủ tịch SSI

Chủ tịch HĐQT của Đầu tư Đường Mặt trời là em của Chủ tịch SSI

SSI và những bên liên quan (bao gồm CTCP Đầu tư bất động sản SSI, CTCP Đầu tư Đường Mặt Trời, quản lý quỹ SSI) đang nắm giữ 37,5% vốn của Bibica.

Thời gian vừa qua, thế trận Bibica- Lotte – SSI đã chuyển sang một hướng mới khi xuất hiện một nhà đầu tư lạ mặt: CTCP Đầu tư Đường Mặt trời. Chỉ trong vòng 4 tháng, từ ngày 17/4 đến ngày 22/8, Đầu tư Đường Mặt trời đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Bibica từ 7% lên 10,34%. Gần nhất, Đường Mặt Trời đã mua 348.590 cổ phiếu Bibica, nâng số lượng sở hữu lên gần 1,6 triệu đơn vị (tương đương 10,34% cổ phần của BBC).

Tuy nhiên, trong báo cáo mới nhất của SSI, SSI thừa nhận việc liên quan đến CTCP Đầu tư Đường Mặt Trời. Theo đó, Đường Mặt Trời nhận vốn đầu tư 15 tỷ từ phía SSI và có Chủ tịch HĐQT là em của ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch SSI. Đường Mặt Trời hiện đặt trụ sở tại số 1C Ngô Quyền – “đại bản doanh” của SSI tại Hà Nội.

Như vậy SSI và những bên liên quan (bao gồm CTCP Đầu tư bất động sản SSI, CTCP Đầu tư Đường Mặt Trời, quản lý quỹ SSI) đang nắm giữ 37,5% vốn của Bibica, tạo đối trọng cân bằng với tỷ lệ sở hữu của Lotte (38,6%).

Cơ cấu cổ đông của Bibica hiện như sau:

6 tháng đầu năm 2013 BBC lãi sau thuế 4,9 tỷ đồng (cùng kỳ 2012 lỗ 6,5 tỷ đồng) tuy nhiên lợi nhuận mang về cho SSI lên tới hơn 43 tỷ đồng do có khoản lợi thế thương mại.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên