TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT Dược Viễn Đông bị bắt tạm giam vì liên quan đến hành vi thao túng giá chứng khoán

Chủ tịch HĐQT Dược Viễn Đông bị bắt tạm giam vì liên quan đến hành vi thao túng giá chứng khoán
Ông Lê Văn Dũng

Cơ quan An ninh điều tra đã bắt tạm giam ông Lê Văn Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông (DVD).

Ngày 26/11/2010, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công An đã có Thông báo số 226/ANĐT(P3) về việc bắt người đối với ông Lê Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc DVD – liên quan đến hành vi thao túng giá chứng khoán.

Căn cứ Điều 101 Luật Chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có Công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông thực hiện việc công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ.

Đồng thời UBCKNN đã chỉ đạo Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11, cổ phiếu DVD giảm 700 đồng xuống 49.300 đồng với hơn 45 nghìn đơn vị được chuyển nhượng.
 
HoSE sẽ đưa cổ phiếu DVD vào diện cảnh báo kể từ ngày 30/11.
 
UBCKNN sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ các vi phạm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Viễn Đông và các cá nhân có liên quan.
 
Ngày 22/11, UBCK Nhà nước đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Dược Viễn Đông do vi phạm quy định về chào mua công khai cổ phiếu DHT - Dược Hà Tây..
 
Ngày 1/9, trong công văn giải trình cổ phiếu DHT giảm sàn nhiều phiên liên tiếp, lãnh đạo Dược Hà Tây đã khẳng đinh: "Nguyên nhân cổ phiếu giảm sàn liên tiếp do DVD và những người liên quan làm giá."
 
Trong tháng 8, cổ phiếu DHT đã tăng một mạch từ 60.000 lên 100.000 đồng rồi lại giảm về 60.000 đồng.
 
 
Diễn biến giá DHT (trái) và DVD (phải) trong 6 tháng qua
K.A.L
Theo UBCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên