TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch HĐQT HNX: Quản trị công ty không còn là vấn đề cần thiết mà là cấp thiết

Chủ tịch HĐQT HNX: Quản trị công ty không còn là vấn đề cần thiết mà là cấp thiết

Ngày 23/10, HNX phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á đã tổ chức hội thảo Xây dựng mô hình quản trị công ty.

Ngày 23/10/2015 Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã phối hợp với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo “Xây dựng lộ trình phát triển quản trị công ty”. Tham dự hội thảo có các đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước, UBCKNN, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC), các chuyên gia ADB, đại diện một số quỹ đầu tư, công ty kiểm toán, doanh nghiệp niêm yết lớn trên 2 Sở GDCK...

Hội thảo được tổ chức nhằm tìm hiểu thực trạng quản trị công ty (QTCT) trên TTCKVN, nắm bắt các vấn đề còn tồn tại, và tìm phương hướng tháo gỡ, giải quyết.

Tại hội thảo, Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho rằng QTCT là vấn đề được nhiều quốc gia chú trọng nhất là sau kinh nghiệm rút ra từ các cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á, toàn cầu. Việc áp dụng các thông lệ tốt về QTCT sẽ giúp các DN hoạt động hiệu quả và tăng khả năng chống đỡ với các hoạt động bên ngoài.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn về QTCT HNX cho rằng các công ty niêm yết/đại chúng cần thiết xây dựng lộ trình QTCT cho để có thể thu hút đầu tư nước ngoài, đầu tư dài hạn.

Cũng tại hội thảo lần này, các chuyên gia, đại diện các sở GDCK nước ngoài cũng đã chia sẻ kinh nghiệm và quá trình áp dụng QTCT tại các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài, đồng thời cho rằng Việt Nam cần có kế hoạch toàn diện phát triển QTCT tại VN và huy động sự tham gia của các nguồn lực thị trường.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Ông Trần văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HNX cho rằng QTCT không còn là vấn đề cần thiết mà đã trở thành vấn đề cấp thiết. Việc phát triển QTCT cần có sự phối hợp của cộng đồng DN, các nhà nghiên cứu, phân tích, các nhà làm chính sách...

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên