tin mới
X
+
-

Chủ tịch SME: Việc khách hàng không rút được tiền là sơ suất nghiệp vụ

Nhiều NĐT tỏ ra lo ngại trước thông tin CTCK SME (SMEs) chậm đáp ứng nhu cầu rút tiền của khách hàng, nhân sự trong SMEs có sự xáo trộn, Cơ quan An ninh vào làm việc với Công ty.

 ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Phan Huy Chí, Chủ tịch HĐQT SMEs xung quanh những nội dung này.

Tình trạng kém thanh khoản tại Công ty thực tế đã diễn ra như thế nào và được khắc phục ra sao?

Trước tiên, tôi xin khẳng định, không có chuyện kém thanh khoản tại SMEs. Việc không đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng ngày hôm đó chỉ là trường hợp cá biệt, đơn lẻ, do khâu phối hợp tác nghiệp của các nhân viên nghiệp vụ. Điển hình là một số tài khoản sử dụng dịch vụ tài chính của Công ty trong thời gian trước có một số thắc mắc mà chúng tôi cần đối chiếu, kiểm tra số liệu và xác thực thông tin khách hàng, nên không thể giải quyết ngay trong thời gian ngắn.

Việc không đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng, làm họ không hài lòng, đó là lỗi của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và có những biện pháp cung cấp thông tin cụ thể, để tránh những hiểu lầm không đáng có như sự việc vừa qua.

Tiền và chứng khoán của khách hàng tại SMEs hiện được quản lý ra sao khi Công ty mới thực hiện tách bạch tài khoản của NĐT trên tài khoản tổng?

Việc tách bạch tài khoản tiền gửi của khách hàng tại Công ty từ lâu đã được triển khai theo các quy định của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, cũng như nhiều CTCK khác, chúng tôi thực hiện trên tài khoản tổng do những hạn chế về mặt tích hợp công nghệ giữa CTCK và ngân hàng.

Nhân sự của SMEs đang có sự xáo trộn, điều này có ảnh hưởng gì tới hoạt động của Công ty và quyền lợi của các cổ đông?

Về đội ngũ nhân sự cấp cao của SMEs, mọi người đều tâm huyết, gắn bó với sự phát triển của Công ty. Trường hợp ông Nguyễn Thanh Nam - ủy viên HĐQT thôi giữ chức vụ Giám đốc Chi nhánh theo nguyện vọng cá nhân và chúng tôi đã có văn bản gửi UBCK. Trên cương vị là ủy viên HĐQT SMEs, ông Nam vẫn theo dõi và quản lý mảng hạ tầng công nghệ thông tin của Công ty.

Nhiều NĐT cũng e ngại trước thông tin Cơ quan An ninh vào điều tra tại SMEs. Xin ông cho biết nội dung điều tra là gì?

Việc cơ quan chức năng vào làm việc tại SMEs như một số phương tiện truyền thông đề cập, thực chất là nhằm mục đích xác minh, đối chiếu số liệu của một đơn vị mà chúng tôi có sự hợp tác trong thời gian qua. Nội dung làm việc không liên quan hay ảnh hưởng tới hoạt động chung của SMEs. Trong năm 2010, một số nhân viên có những vi phạm kỷ luật trong hoạt động giao dịch chứng khoán, dẫn đến thiệt hại cho Công ty, chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Anh Việt
ĐTCK
  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung