TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch SSI: Bibica là một công ty tiềm năng

Chủ tịch SSI: Bibica là một công ty tiềm năng

Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng lý do của SSI không tham dự đại hội của BBC là do BBC “chưa chuẩn bị đủ tài liệu đại hội cổ đông”.

Đại hội cổ đông CTCP Bibica hôm nay đã không tổ chức được do tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự đại hội chỉ đạt 41%. Phía nhóm cổ đông CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) – nhóm cổ đông và bên liên quan nắm giữ hơn 26% cổ phần của BBC đã không tham gia đại hội BBC chiều nay.

Cùng thời điểm đó, tại đại hội của SSI, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của SSI cho rằng lý do của SSI không tham dự đại hội của BBC là do BBC “chưa chuẩn bị đủ tài liệu đại hội cổ đông”.

Ông Hưng cho rằng mâu thuẫn giữa BBC và Lotte đã lên đến đỉnh điểm khi các thành viên HĐQT và ban lãnh đạo còn không tin tưởng lẫn nhau và muốn một bên thứ ba độc lập kiểm phiếu, ở Việt Nam chưa có bên nào cung cấp dịch vụ này và SSI sẽ không đến đại hội BBC chỉ để “xem cãi nhau”.

Ông Hưng cho biết SSI đầu tư vào BBC quan tâm làm sao được nhiều lợi nhuận nhất, mâu thuẫn giữa BBC và Lotte sẽ ảnh hưởng lớn tới cổ đông. Toàn bộ ban kiểm soát từ chức không ai biết, điều này sẽ có phần trách nhiệm của Chủ tịch HĐQT, hơn nữa Chủ tịch HĐQT là người Hàn Quốc, đại hội sẽ mất nhiều thời gian để dịch giữa tiếng Hàn và tiếng Việt, hơn nữa ai sẽ cam kết việc dịch giữa hai tiếng sẽ chính xác.

BBC và Lotte ai cũng nói mình đúng, BBC nói xuất hàng trực tiếp giá 9 USD, xuất qua Lotte giá chỉ 7 USD nhưng Lotte vẫn “bắt” phải xuất giá 7 USD, theo ông Hưng, bên nào cũng nói mình đúng thì cần phải xuất trình giấy tờ để chứng minh ai đúng ai sai.

Tuy nhiên trả lời câu hỏi của phóng viên về việc tại sao biết có tranh chấp tại Bibica, SSI vẫn đầu tư vào công ty này thì ông Hưng cho rằng, Bibica là một công ty tiềm năng, trong thời điểm “lộn xộn” như hiện nay công ty vẫn có lãi, chỉ cần Bibica không còn lộn xộn nữa thì sẽ rất hiệu quả, đây là khoản “tiềm năng đầu tư” rất lớn.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên