TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch UBCKNN trao đổi về bán khống với Cơ quản lý TTCK Đức và Ý

Chủ tịch UBCKNN trao đổi về bán khống với Cơ quản lý TTCK Đức và Ý

Ông Vũ Bằng đã dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc với Cơ quan quản lý TTCK Đức và Ý từ ngày 1/10/2012 đến 6/10/2012 nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý và giám sát thị trường chứng khoán.

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ đa phương của Tổ chức Quốc tế các Ủy ban Chứng khoán (MMoU – IOSCO) Chủ tịch UBCKNN, ông Vũ Bằng đã dẫn đầu đoàn công tác sang thăm và làm việc với Cơ quan quản lý Thị trường Chứng khoán Đức và Ý từ ngày 1/10/2012 đến 6/10/2012 nhằm trao đổi kinh nghiệm quản lý và giám sát thị trường chứng khoán.

Đoàn đã trao đổi kinh nghiệm quản lý với Ủy ban Chứng khoán Ý, tìm hiểu các chính sách quản lý thị trường tài chính của Ý và Châu Âu thông qua Ngân hàng Trung ương Ý, trao đổi những giải pháp mà Ủy ban chứng khoán Ý đang áp dụng hiện nay nhằm ổn định thị trường tài chính và thị trường chứng khoán.

Đồng thời, Lãnh đạo Ủy ban chứng khoán của hai nước cũng trao đổi những quy định về việc cấm bán khống trên thị trường chứng khoán nhằm giúp cho các giao dịch trên thị trường chứng khoán được công khai, minh bạch, tạo tính thanh khoản cho thị trường.

Bên cạnh các chính sách chung, Đoàn cũng đã gặp gỡ các thành viên thị trường như Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Ý để trao đổi về hệ thống thanh toán bù trừ, gặp gỡ Sở Giao dịch chứng khoán Frankfurt – Đức về việc hợp tác trao đổi thông tin giữa các Sở nhằm tìm ra các giải pháp để quản lý các giao dịch thị trường chứng khoán một cách công khai, minh bạch, thị trường phát triển một cách bền vững trong lâu dài.


phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên