TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa nhiều tài khoản chứng khoán đăng ký mới

Chưa nhiều tài khoản chứng khoán đăng ký mới

Các công ty chứng khoán đang theo dõi dòng tiền đổ về khi có lệnh đóng cửa sàn vàng.

Sau khi có thông tin việc kinh doanh sàn giao dịch vàng và kinh doanh vàng trên tài khoản sẽ phải chấm dứt hoạt động, chậm nhất 90 ngày kể từ 30-12-2009, nhiều dự đoán cho rằng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán sẽ tăng lên do nhà đầu tư chuyển hướng, dẫn đến thúc đẩy thị trường này khởi sắc.

Tuy nhiên, hiện tại chưa có dấu hiệu gì cho thấy lượng tài khoản giao dịch chứng khoán tăng lên như dự đoán, theo một số công ty chứng khoán cho biết.

Ông Võ Hữu Tuấn, Giám đốc chi nhánh Công ty chứng khoán Bảo Việt tại TPHCM, nói rằng trong mấy ngày qua tài khoản đăng ký mới không tăng đáng kể.

Nhưng theo dự đoán của ông Tuấn, dòng tiền có khả năng đổ về chứng khoán và bất động sản do đây là hai kênh đầu tư đầy tiềm năng. Và vì thế, ông Tuấn cho rằng lượng tài khoản giao dịch chứng khoán có thể tăng lên trong thời gian tới.

Còn ông Johan N., Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), cho biết ông không đặt nhiều kỳ vọng về việc lượng tài khoản chứng khoán sẽ tăng lên khi sàn giao dịch vàng đóng cửa. Ông nói rằng trước đó, lượng tài khoản chứng khoán đăng ký tại HSC cũng đã tăng lên, dù chưa có thông tin sàn vàng sẽ chấm dứt hoạt động. Trung bình mỗi tuần có 200 tài khoản đăng ký mới trong tháng qua.

Ông Trần Trọng Quý, Giám đốc Môi giới Công ty cổ phần chứng khoán Chợ Lớn, cũng nói rằng trong mấy ngày qua lượng tài khoản đăng ký mới không có gì thay đổi. Lý giải điều này, ông Quý nói rằng do có 70 - 80% nhà đầu tư vàng đã có tài khoản chứng khoán nên dù sàn vàng đóng cửa thì lượng tài khoản chứng khoán đăng ký mới cũng không tăng lên nhiều.

 
Mặc dù vậy, theo một số nhà đầu tư, với việc sàn vàng chấm dứt hoạt động, nhà đầu tư sẽ tập trung đầu tư nhiều hơn trên sàn chứng khoán, khiến giao dịch trên thị trường này trở nên sôi động. Khi đó có thể có thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia đầu tư chứng khoán.
 
Theo Song Thu
TBKTSG
 

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên