TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chứng khoán 10/12] VN-Index kiểm tra thành công ngưỡng 555

[Chứng khoán 10/12] VN-Index kiểm tra thành công ngưỡng 555

GAS vẫn nằm trong danh sách bán ròng mạnh của khối ngoại, nhưng trong ngày hôm nay, PVD lại được mua ròng 11,1 tỷ - đứng đầu danh sách mua ròng của khối này.

Với ngưỡng hỗ trợ rất mạnh là 548 điểm, khi VN-Index bị đẩy về 545, nhà đầu tư đã không thể ngồi yên được nữa. Tiền vào mạnh dạn hơn hẳn. Và thị trường đã hồi phục. Dù khi đóng cửa, GAS giảm 1.500 đồng nhưng với 193 mã xanh/50 mã đỏ và màu xanh đầy cảm hứng của bluechips dầu khí PVD, VN-Index đã tăng 1,88 điểm.

Nhóm VN30 có tới 23 mã xanh trong đó PPC tăng trần. Có thể là do kỳ vọng về lợi nhuận quý 4/2014 của doanh nghiệp này với những yếu tố hỗ trợ như đồng Yen giảm giá, thay đổi chính sách khấu hao giúp giảm chi phí.

HNX-Index cũng đã tăng trở lại sau 3 phiên giảm điểm nhưng khối lượng khớp lệnh giảm mạnh so với 2 phiên trước đó, ở mức 50 triệu cổ phiếu và giá trị khớp lệnh giảm còn gần 694 tỷ.

Mới chỉ một phiên hồi phục thường thấy sau cú giảm điểm mạnh như hôm qua, chưa thể nói lên điều gì, và thậm chí hàng chưa về nhưng những nhà đầu tư mua trong phiên hôm qua đã cảm thấy rất phấn khởi.

>> "Điều tốt đẹp" đã đến vào cuối phiên, 2 sàn tăng điểm

Khối ngoại hôm nay tăng bán ròng trên HOSE với giá trị bán ròng là 79,45 tỷ đồng trong đó HAG đứng đầu với 51,3 tỷ. Và nếu như giá trị mua của khối này chỉ chiếm 8,6% giá trị toàn thị trường thì giá trị bán chiếm 12%.

Có thể thấy GAS vẫn nằm trong danh sách bán ròng mạnh của khối này, nhưng trong ngày hôm nay, PVD lại được mua ròng 11,1 tỷ - đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại. Xếp thứ 2 là VIC (gần 9 tỷ). NBB và MSN lần lượt được mua ròng 5,5 tỷ và 5,2 tỷ.

Trên HNX, khối ngoại cũng bất ngờ bán ròng mạnh hơn các phiên trước với giá trị bán ròng là 23,7 tỷ. Vẫn là PVS đứng đầu với gần 30 tỷ bán ròng trong khi về phía mua ròng, SHB được mua nhiều nhất nhưng chỉ có hơn 4 tỷ và VND được mua ròng 2,3 tỷ.

Một số cổ phiếu gây chú ý như GTN khớp lệnh tăng vọt lên 4,6 triệu đơn vị - tăng mạnh so với cả tuần giao dịch trước đó. CII với kỳ vọng về “hiện thực hóa lợi nhuận nghìn tỷ” đã được mua đột biến trong ngày hôm qua và hôm nay. Cổ phiếu này cũng đóng cửa trong sắc xanh với mức tăng 4,8%.

>> CII sẽ hiện thực hóa khoản lợi nhuận nghìn tỷ?

Hải Long

trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên