TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chứng khoán 11/12] OGC đứng đầu về khối lượng, thị trường chờ lượng hàng khủng về vào ngày mai

[Chứng khoán 11/12] OGC đứng đầu về khối lượng, thị trường chờ lượng hàng khủng về vào ngày mai

Trong số không nhiều những mã xanh, OGC nổi lên khi khối lượng khớp lệnh hôm nay lên đến 8,9 triệu cổ phiếu - tăng gần gấp đôi so với phiên trước, vượt qua FLC để trở thành cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn HOSE.

Việc đầu tiên của nhà đầu tư hôm nay trước khi bắt đầu mở bảng điện tử, có lẽ là tìm kiếm thông tin về giá dầu. Và khi giá của loại vàng đen này lại giảm thì niềm vui cuối ngày hôm qua cũng bay dần.

Đóng cửa ngày 11/12, thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước với tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chỉ có 2.388 tỷ đồng. Tất cả các chỉ số đều chìm trong sắc đỏ. Sàn HSX chỉ có 70 mã xanh/147 mã đỏ và sàn HNX chỉ có 69 mã xanh/120 mã đỏ.

>> Kịch bản không lặp lại, VnIndex mất hơn 7 điểm cuối ngày

Trong số không nhiều những mã xanh đó, OGC nổi lên khi khối lượng khớp lệnh hôm nay lên đến 8,9 triệu cổ phiếu - tăng gần gấp đôi so với phiên trước, vượt qua FLC để trở thành cổ phiếu có khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn HOSE. Song, đó cũng là vì khối lượng khớp lệnh của FLC hôm nay sụt giảm còn chưa đầy 7 triệu cổ phiếu - giảm 37,5% so với phiên hôm qua. Đóng cửa, OGC tăng 200 đồng lên giá 8.200 đồng.

CII tiếp tục tăng 400 đồng lên giá 20.300 đồng và khối lượng tăng vọt lên 4,6 triệu cổ phiếu – tăng 2,6 lần so với phiên trước. Cổ phiếu SAM sau thông tin chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 6% đã tăng từ giá đỏ lên giá xanh đến gần 2h nhưng cuối cùng lại đóng cửa tại giá tham chiếu.

Top các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất trên thị trường cũng đều là các mã bất động sản.

Khối ngoại chỉ bán ròng 15 tỷ trên HOSE. Bán ròng mạnh nhất là CII (13,6 tỷ) và GAS (11,2 tỷ). SJS, SSI, SAM, HAG được bán lần lượt là 8,7 tỷ; 8,6 tỷ; 7,2 tỷ; 7,2 tỷ.

Về phía mua ròng, xuất hiện cái tên mới là VNS được mua ròng 9,6 tỷ. Ngoài ra, NBB và KBC được mua ròng 7,5 tỷ và HSG 6 tỷ.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 12,9 tỷ. PVS bị bán ròng 8,3 tỷ trong khi không có cổ phiếu nào được mua ròng đến 1 tỷ đồng.

Trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi ngày hôm qua, ông Nguyễn Hữu Bình – Trưởng phòng Phân tích CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS) đã nhận định, nếu như thanh khoản giảm sút, cho thấy bên bán không chịu áp lực nữa thì cơ hội tăng sẽ trở lại và đặc biệt là nhóm cổ phiếu cơ bản sẽ giữ nhịp cho thị trường. 

>> “Sự hồi lại của nhóm dầu khí chưa hẳn sẽ tạo đà tăng mà có thể chỉ là hãm đà giảm”

Ngày mai, lượng hàng “bắt đáy” ngày 9/12 sẽ về tài khoản (ngày VN-Index giảm 16,37 điểm về 555,31 điểm và HNX-Index giảm 3,32 điểm về 83,85 điểm). Mặt bằng giá đóng cửa ngày hôm nay tương đương với giá của ngày 9/12, có lẽ những nhà đầu tư mạnh dạn bắt đáy chưa lỗ nhiều để gây áp lực bán lên thị trường ngày mai.

Hải Long

trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên