TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chứng khoán 14/11] KDC bị khối ngoại bán ròng gần 182 tỷ trong 9 ngày

[Chứng khoán 14/11] KDC bị khối ngoại bán ròng gần 182 tỷ trong 9 ngày

Ngày hôm nay, khối ngoại đã bán ròng phiên thứ 2 trên HOSE với giá trị bán ròng 108,5 tỷ

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch cuối tuần trong bầu không khí căng thẳng bởi những thông tin truyền miệng về tình trạng dư nợ margin “chạm đỉnh” tại các công ty chứng khoán. Điều này khiến thị trường chìm trong sắc đỏ trong toàn bộ thời gian giao dịch. Nhưng điều khả quan là thanh khoản vẫn tốt, đồng thời tiền đã chảy đều sang nhiều dòng cổ phiếu khác thay vì tập trung vào những mã nóng suốt mấy ngày qua.

Còn điều đáng lo là khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 2 với giá trị rất lớn trên HOSE. Khối này đã bán ròng gần 4,8 triệu cổ phiếu tương đương 226,8 tỷ đồng. KDC chính là mã bị bán ròng mạnh nhất: 108,5 tỷ đồng. Xếp sau đó là MSN với giá trị bán ròng 72,6 tỷ; HAR với 20 tỷ và HAG 19,3 tỷ.

Như vậy, từ ngày 4/11 đến nay, KDC đã bị khối ngoại bán ròng liên tục với tổng giá trị bán ròng gần 182 tỷ.

Không bán ròng nhưng khối ngoại cũng chỉ mua ròng gần 680 triệu đồng trên HNX.

Hôm nay là hạn cuối công bố báo cáo tài chính quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết. Các mã “khủng” được chờ đợi bấy lâu đã chính thức thông báo kết quả kinh doanh. Theo đó, quý 3/2014, PVX gây “bất ngờ” với khoản lãi 161 tỷ đồng. Phiên giao dịch hôm nay, khối lượng khớp lệnh của PVX cũng đột biến lên mức 15,1 triệu đơn vị và đóng cửa đứng giá tại 6.600 đồng.

Một số cổ phiếu đang được chú ý và có khối lượng giao dịch tăng nhiều trong ngày này như SHN vẫn giữ được đà tăng giá và khớp lệnh 5,6 triệu cổ phiếu tương đương 28,3 tỷ đồng. Hay VHG khớp lệnh gần 7,2 triệu đơn vị - tăng 1,9 lần so với phiên giao dịch trước đó nhưng giá giảm nhẹ.

Ngày hôm nay, VHG tổ chức ĐHCĐ bất thường cho biết, quỹ GEM (Global Emerging Market) dự kiến sẽ đầu tư 30 triệu USD vào Công ty. Số tiền đầu tư này sẽ chia làm hai đợt giải ngân và từ nay đến cuối năm sẽ giải ngân khoảng 15 triệu USD. Tại đại hội, Công ty cũng cho biết sắp tới sẽ phát hành thêm cổ phiếu với tỷ lệ 1:1 cho các cổ đông hiện hữu và huy động thêm 300 tỷ đồng qua kênh trái phiếu.

Hải Long


trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên