TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Bản Việt: Kỳ vọng BIDV niêm yết và tăng room tối đa cho khối ngoại

Chứng khoán Bản Việt: Kỳ vọng BIDV niêm yết và tăng room tối đa cho khối ngoại

Nếu mức giá niêm yết của BIDV được chấp thuận là 18.500 đồng/cp, vốn hóa của nhóm ngân hàng sẽ chiếm 26% tổng vốn hóa thị trường.

Theo báo cáo của CTCP Chứng khoán Bản Việt ngày hôm qua (6/1), thị trường tăng điểm là nhờ kỳ vọng BIDV sắp niêm yết và tăng room tối đa cho khối ngoại, tuy nhiên thông tin này mới chỉ dừng ở mức kỳ vọng chứ chưa phải là tin chính thức.

Ngày 31/12/2013 vừa qua Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM đã có công văn thông qua hồ sơ đăng ký niêm yết của BIDV. Để hoàn tất thủ tục cấp Quyết định niêm yết chính thức, Công ty cần hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Theo VCSC, kỳ vọng ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), ngân hàng có quy mô tài sản lớn thứ 2 chuẩn bị được niêm yết sẽ giúp ngành ngân hàng vượt qua ngành thực phẩm và đồ uống trở thành ngành lớn nhất trong rổ chỉ số VN-Index.

Nếu giả định mức giá niêm yết của BIDV được chấp thuận là 18.500 đồng/cp, vốn hóa của ngành ngân hàng sẽ chiếm khoảng 26% tổng giá trị vốn hóa thị trường.

Ngoài ra thông tin tích cực khác là Bộ Xây dựng cho biết tính đến ngày 15/12/2013 giá trị bất động sản tồn kho là 94.500 tỷ đồng, giảm 7,3% so với Quý 3/2013 và 26,5% so với Quý 1/2013. Tiến độ giải ngân gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp đang được đẩy mạnh, đạt 723,5 tỷ đồng (giải ngân được 2,5% nhưng tăng 61% so với thời điểm kết thúc tháng 11), trong đó có 304 tỷ đồng được giải ngân cho 7 chủ đầu tư và 429 tỷ đồng cho các cá nhân.

VCSC cho rằng thị trường có thể đi ngang trong những phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể biến động quanh mức 507. Đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng ngắn hạn lấy dần lại trạng thái tích cực và mô hình giảm ngắn hạn có thể bị phá vỡ nhưng KLGD vẫn ở mức thấp cho thấy thị trường có thể tích lũy trong những phiên sắp tới. Do đó, kịch bản tích cực nhất trong những phiên tới là chỉ số VN-Index tích lũy trong vùng giá 506 – 510 điểm.

Theo VCSC nhà đầu tư không nên mua đuổi bằng mọi giá.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên