TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán, bất động sản “hút tiền”, 2 sàn kết phiên trong sắc xanh tăng điểm

Chứng khoán, bất động sản “hút tiền”, 2 sàn kết phiên trong sắc xanh tăng điểm

Dầu khí và ngân hàng, 2 nhóm ngành “nóng” trong những tuần vừa qua đã có xu hướng chững lại và chủ yếu các mã trong 2 nhóm này giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Phiên giao dịch kết thúc với sắc xanh hiện diện trên 2 sàn. VnIndex tăng 1,68 điểm (0,29%) lên 582,73 điểm. HNX-Index tăng 0,22 điểm (0,26%) lên 87,95 điểm.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 237 triệu đơn vị, không thay đổi nhiều so với phiên trước đó. Giá trị tương ứng 3.608 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 2 sàn đạt 237 mã, số mã giảm điểm là 176 mã.

Chứng khoán, xây dựng, bất động sản vẫn là nhóm ngành tích cực nhất trong phiên giao dịch hôm nay với hàng loạt mã tăng điểm và đóng vai trò lôi kéo dòng tiền đầu cơ tham gia vào thị trường. Trong đó đáng chú ý với sự tăng điểm mạnh của VIC khi đóng cửa phiên giao dịch tại mốc 52.000đ.

Cổ phiếu công nghệ và các cổ phiếu vốn hóa vừa, nhỏ cũng giao dịch khá tốt trong phiên. Cụ thể như ITD, CMG, TYA, ASA, TTF, VTO…

Dầu khí và ngân hàng, 2 nhóm ngành “nóng” trong những tuần vừa qua đã có xu hướng chững lại và chủ yếu các mã trong 2 nhóm này giao dịch quanh mốc tham chiếu.

SHN sau giai đoạn tăng nóng đã có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. Tương tự, JVC cũng kết phiên tại giá sàn và chỉ khớp lệnh 76 nghìn đơn vị.

SSI tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất trong phiên giao dịch với 2,67 triệu đơn vị. NT2 trong phiên chào sàn Hose cũng được khối ngoại mua hơn 700 nghìn đơn vị và kết phiên tăng 2.100đ lên 25.800đ.

Trên HNX, VND, VCG, TIG, PVS… được khối ngoại mua ròng mạnh và các cổ phiếu này đều tăng điểm tích cực. Phía bán ròng, SCR, VKC, LAS, VIX… là các mã bị bán ròng mạnh nhất.


JVC dư bán 9 triệu cổ phiếu giá sàn, 2 sàn tiếp tục duy trì sắc xanh

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng nhẹ 1,87 điểm (0,32%) lên 582,92 điểm. HNX-Index tăng 0,42 điểm (0,48%) lên 88,14 điểm.

KLGD trên 2 sàn đạt 120 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.845 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 214 mã, trong khi chỉ có 150 mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục duy trì trạng thái tích cực trong phiên sáng và là tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường trong phiên sáng. Diễn biến tương tự cũng đến với nhóm bất động sản và xây dựng.

Cổ phiếu dầu khí xuất hiện nhiều giao dịch hứng khởi hơn khi nhiều mã đã bắt đầu tăng điểm như PVC, PVS, PVB, GAS…. Bên cạnh đó, thông tin về lợi nhuận ước đạt 6 tháng đầu năm của PVC gần hoàn thành kế hoạch năm đã góp phần làm giao dịch của cả nhóm tích cực hơn.

JVC tiếp tục bị bán mạnh trong phiên sáng nay và đây là phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu. Hiện JVC đang dư bán hơn 9 triệu đơn vị tại mức giá sàn.


Mở cửa phiên giao dịch, thị trường đã đón nhận nhiều thông tin tích cực. Theo đó, đáng chú ý là việc UBCKNN đang xây dựng quy trình rút ngắn thời gian thanh toán từ t+3 hiên nay xuống t+2.

Ngoài ra dự thảo thông tư 700 đã cho phép các CTCK có vốn điều lệ trên 800 tỷ đồng trở lên được phép cung cấp dịch vụ giao dịch trong ngày.

Với những thông tin đó, thị trường đã giao dịch bùng nổ ngay từ đầu phiên giao dịch với sự tích cực đến từ nhóm cổ phiếu chứng khoán khi mà hàng loạt cổ phiếu HCM, SSI, VND, SHS, BVS,…. Đều tăng điểm mạnh ngay khi mở cửa.

Song hành cùng nhóm chứng khoán, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như VCG, DIG, SJS, VIC,… cũng giao dịch đầy hứng khởi ngay đầu phiên.

Nhóm dầu khí giao dịch khá chậm rãi đầu phiên khi các mã hầu hết chỉ ở quanh mốc tham chiếu. Dòng tiền thị trường dường như đang tập trung vào nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng.

Hôm nay là phiên giao dịch đầu tiên của NT2 trên Hose với giá tham chiếu 23.700đ và cổ phiếu này đang có những giao dịch tích cực quanh vùng 25.300đ.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex tăng 2,16 điểm (0,37%) lên 583,21 điểm. Diễn biến tích cực cũng đến với HNX-Index khi chỉ số tăng 0,53 điểm (0,6%) lên 88,25 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên