TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán đang giảm

Chứng khoán đang giảm

Trái với mong đợi của nhiều nhà đầu tư, TTCK trong phiên giao dịch đầu năm đang có dấu hiệu giảm. Hastc-Index đang giảm hơn 5 điểm, trên Hose các blue-chip cũng đang cắm đầu đi xuống.

Trong những ngày đầu năm mới, các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư đều đưa ra nhận định thị trường sẽ có một phiên hồi phục mạnh mẽ nhờ tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư sau một thời gian dài nghỉ tết.
 
Tuy nhiên, Hastc-Index đang giảm điểm còn trên sàn Tp.HCM các blue-chip đang cắm đầu đi xuống.
 
Màu đỏ đang bao phủ trên bảng chứng khoán của sàn Tp.HCM, kết thúc đợt 1, Vn-Index giảm 2,6 điểm (tương đương 0,3%) xuống 857,02 điểm.
 
Giao dịch duy trì ở mức thấp. Có 1,48 triệu đơn vị giao dịch trị giá 105,53 tỷ đồng.
 
Các cổ phiếu blue chip đều đang giảm giá: FPT, DXP, DPM, SAM, REE, SSI, STB.
 
Bước sang đợt 2, Vn-Index nới rộng điểm giảm tới 15,84 điểm.
 
Trên sàn Hà Nội, mở đầu phiên đầu năm Hastc đang giảm nhẹ 2 điểm đạt 296,57 điểm

Nổi bật lên các mã là NBC kịch trần do có báo cáo kết quả kinh doanh khá tốt , lượng dư mua hơn 120.000 cổ phiếu . Cùng đó là PTS và PSC cũng đang không có dư bán và giao dịch mở mức trần, các cổ phiếu còn lại số lượng dư bán rất lớn, có nhiều mã chỉ có người bán mà không có lượng mua .

Trước tết các báo cáo kết quả kinh doanh của các công ty được công bố rộng rãi trên Hastc đã khiến một số mã có kết quả kinh doanh tăng đột biến, EPS hơn 10.000 đồng/CP phi trần như CMC, ILC ..hiện CMC đã bị “ghìm cương” còn ILC vẫn đang có mức tăng đáng kể ( từ 101.400 đồng/CP lên 108.000 đồng/CP).
 
Tân binh KMF và VDL mới lên sàn trước Tết hiện đang có mức tăng nhẹ ( 1 điểm). Các đại gia như ACB, S99, SCJ đang có xu hướng giảm.
 
Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên