TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Chứng khoán đang thuận lợi cho lướt sóng'

'Chứng khoán đang thuận lợi cho lướt sóng'

Thị trường chứng khoán hiện không có nhiều lực hỗ trợ từ thông tin vĩ mô, song dòng tiền đầu cơ đang có xu hướng quay về với thị trường.

Thời điểm này thuận lợi cho nhà đầu tư lướt sóng.

Trong một báo cáo mới công bố, Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS) nhận định, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nền kinh tế có thể có nhiều chuyển biến, tốc độ tăng trưởng GDP tiếp tục được nâng cao hơn trong quý III, các chính sách vĩ mô đang hỗ trợ cho nền kinh tế.

Mặt khác, nhà đầu tư nước ngoài duy trì giao dịch tích cực trên thị trường trong nước và chứng khoán thế giới tiếp tục tái lập các mốc điểm.

Theo SBS, Vn-Index nhiều khả năng dao động trong khoảng 450-500 điểm, đồng thời tính thanh khoản sẽ được duy trì ở mức khá. Vn-Index sẽ trải qua nhiều biến động trong ngắn hạn, nói cách khác, sẽ nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng.

Trong điều kiện thị trường nhiều sóng như hiện nay, nhà đầu tư ngắn hạn có nhiều cơ hội, dù biến động của thị trường không lớn và chu kỳ của từng đợt tăng - giảm không dài. Tính thanh khoản sẽ hỗ trợ tốt cho thị trường. Cùng với sự biến động của Vn-Index sẽ là sự phân hóa giữa các nhóm, mã cổ phiếu.

Hỗ trợ tài chính với những điều kiện dễ dàng hơn từ các công ty chứng khoán cũng sẽ làm giảm những lo ngại của nhà đầu tư về tình hình thị trường, SBS nhận định.

Thời gian qua, các công ty chứng khoán trở nên thận trọng hơn về việc giải ngân các khoản vay đầu tư chứng khoán, nhất là khi thanh khoản của thị trường đi xuống.

Nhưng đến nay, một số công ty lớn đã nới lỏng hoạt động cho vay cũng như các sản phẩm sử dụng đòn bẩy tài chính khác bởi áp lực bán tháo không còn là mối đe dọa lớn như trước. Mặt khác, hạn mức đối với các khoản vay chứng khoán vẫn còn khá lớn và nằm trong ngưỡng an toàn.

Tính thanh khoản của thị trường đã giảm sút từ nửa sau tháng 6 đến nay do một phần dòng tiền đã chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác.

Nhưng theo Công ty Chứng khoán Sacombank, dòng tiền thời gian qua chỉ tạm thời đứng ngoài thị trường để chờ cơ hội mua những cổ phiếu tốt ở mức giá rẻ. Tính thanh khoản được dự báo sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian tới.

Theo Ngọc Châu
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên