TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Hòa Bình tiếp tục có biến động về nhân sự cấp cao

Chứng khoán Hòa Bình tiếp tục có biến động về nhân sự cấp cao

Bà Nguyễn Thị Loan thôi giữ chức Tổng giám đốc kể từ ngày 25/05/2015, ông Trần Kiên Cường giữ chức Quyền Tổng giám đốc.

CTCP Chứng khoán Hòa Bình (mã: HBS) thông báo về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm Tổng giám đốc và phó Tổng giám đốc.

Theo đó, công ty miễn nhiệm bà Nguyễn Thị Loan  thôi giữ chức Tổng giám đốc kể từ ngày 25/05/2015 và bổ nhiệm ông Trần Kiên Cường giữ chức Quyền Tổng giám đốc; Miễn nhiệm ông Ngô Quang Trung thôi chức phó Tổng giám đốc và bổ nhiệm ông Phạm Hồng Vương thay thế. Hiện tại, bà Nguyễn Thị Loan vẫn giữ chức Chủ tịch HĐQT và ông Trần Kiên Cường vẫn là thành viên HĐQT.

Trước đó, chứng khoán Hòa Bình đã có sự thay thế hàng loạt nhân sự cấp cao. Ông Nguyễn Tiến Hùng, ông Phạm Quý Trọng, ông Nguyễn Minh Chung bị miễn nhiệm khỏi chức danh uỷ viên HĐQT. 3 người mới được bầu bổ sung là ông Nguyễn Quốc Cường, ông Trần Anh Quân và bà Mai Thị Hằng.

Từ cuối năm 2014, Chủ tịch HĐQT,  Phó TGĐ của HBS và những người liên quan đều bán ra cổ phiếu HBS với khối lượng lớn trong khi có những nhà đầu tư khác mua vào và trở thành cổ đông lớn, báo hiệu một sự thay đổi lớn trong Ban lãnh đạo của công ty chứng khoán này.

Theo dữ liệu mới nhất, hiện ông Trịnh Hoài Nam là cổ đông lớn nhất giữ 5 triệu cổ phiếu HBS tương đương 15,15% vốn cổ phần của HBS; ông Nguyễn Đức Hà và ông Phạm Văn Thuấn đều nắm 4,3 triệu cổ phần tương đương 13,03%; bà Nguyễn Hồng Trang nắm trên 3,64 triệu cổ phần tương đương 11,04%.

Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của chứng khoán Hòa Bình đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2015 với tổng doanh thu 15 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2,34 tỷ đồng, cùng kế hoạch tăng vốn điều lệ nhưng chưa thông báo chi tiết.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên