TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán HSC: Xem xét kỷ luật hình thức cao nhất với nhân viên sai phạm

Chứng khoán HSC: Xem xét kỷ luật hình thức cao nhất với nhân viên sai phạm

Căn cứ theo kết quả thanh tra về mức độ vi phạm, HSC cho biết đã nghiêm khắc xem xét xử lý kỷ luật với hình thức cao nhất đối với các nhân viên không tuân thủ quy định.

Ngày 11/12/2012, CTCP Chứng Khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC (MCK: HCM) đã nhận được Quyết định số 807/QĐ-UBCK của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc HSC chưa giám sát, ngăn ngừa một cách hiệu quả để xảy ra vi phạm của người hành nghề, nhân viên môi giới, vi phạm quy định tại Khoản 1, Điều 71 Luật Chứng khoán.

Theo HSC, ngay khi nhận được phán quyết của UBCKNN về sai phạm của nhân viên, căn cứ theo kết quả thanh tra về mức độ vi phạm, HSC đã nghiêm khắc xem xét xử lý kỷ luật với hình thức cao nhất đối với các nhân viên không tuân thủ quy định.

HSC cho rằng, đây là hành vi mang tính chất cá nhân của một vài nhân viên và đi ngược lại với chính sách của HSC luôn nghiêm cấm nhân viên thực hiện các nghiệp vụ không được sự cho phép của UBCKNN.

Được biết, để tăng cường hệ thống kiểm soát rủi ro, giám sát hiệu quả các hoạt động của công ty, từ tháng 9/2012 HSC đã khởi động triển khai dự án nâng cấp Quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/HSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên