TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán IB sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường thay thế thành viên HĐQT

Chứng khoán IB sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường thay thế thành viên HĐQT

Sau năm 2014 với hàng loạt xáo động về nhân sự cấp cao, Chứng khoán IB sẽ tiếp tục thay đổi nhân sự thời gian tới đây.

Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam vừa có thông báo về việc CTCP Chứng khoán IB - IBSC (mã VIX) công bố thông tin ngày 3/7 sẽ chốt danh sách đăng ký tham dự ĐHCĐ bất thường với tỷ lệ thực hiện 01 cổ phiếu tương đương 01 quyền biểu quyết. Đại hội dự kiến tổ chức vào tuần cuối cùng của tháng 7/2015 tại trụ sở của Chứng khoán IB.

Nội dung tổ chức cuộc họp ĐHCĐ bất thường lần này để thông qua việc thay thế thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2011 – 2016 và một số nội dung khác.

Hiện tại, HĐQT của VIX gồm 05 thành viên, trong đó có 03 thành viên tham gia điều hành là ông Ngô Phương Chí – chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Tuấn – phó chủ tịch HĐQT, bà Cao Thị Hồng – thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc. 02 thành viên HĐQT độc lập là ông Lê Đăng Thọ và ông David Frank Woodhouse.

Vẫn nhớ, tại ĐHCĐ thường niên năm 2015 tổ chức cuối tháng 3 năm nay, Cổ đông đã từng chất vấn ban lãnh đạo công ty rằng: "Trong năm 2014, IBSC đã nhiều lần thay đổi nhân sự cao cấp? Vì sao có sự thay đổi này và hiện nay đã ổn định nhân sự chưa?". Và, câu hỏi này đã được bà Cao Thị Hồng- Tổng GĐ IBSC đã cho biết: "Năm 2014, IBSC đã trải qua cuộc M&A lớn, thay đổi cơ bản về ban điều hành và chiến lược kinh doanh. Do đó thay đổi nhân sự là điều hiển nhiên. Qua 3 kỳ họp ĐHCĐ, IBSC đã thay đổi nhân sự HĐQT và đó là điều cần thiết".

Cũng liên quan đến nhân sự, ông Ngô Phương Chí cũng từng chia sẻ tại ĐHCĐ thường niên, thừa nhận sự khủng hoảng nhân cấp cao của công ty trong năm 2014. Tuy nhiên ông cho biết cho đến nay, công ty đã có định hướng rõ ràng hơn về nhân sự. Theo đó, các nhân sự cấp cao được thu hút từ CTCK khác sẽ tự “ tuyển quân” để thực hiện các nhiệm vụ của mình. Dù vậy, chính sách này sẽ phải đối mặt với việc xuất hiện sự khác biệt trong văn hóa và phong cách làm việc của các nhân sự cấp cao trong công ty".

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên