TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán IVS sẽ trình ĐHCĐ tăng vốn điều lệ từ 161 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng

Chứng khoán IVS sẽ trình ĐHCĐ tăng vốn điều lệ từ 161 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng

Về kế hoạch kinh doanh năm 2014, công ty dự trình ĐHCĐ mức 92,2 tỷ đồng doanh thu và 23,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng mạnh so với thực hiện 2013.

Ngày 15/3 tới đây, Công ty cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam (IVS) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2014 tại trụ sở công ty.

Một trong những nội dung quan trọng của kỳ đại hội lần này là ĐHCĐ sẽ bàn thảo và thông qua phương án phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Theo qui định của UBCK, hiện tại IVS với số vốn điều lệ là 161 tỷ đồng thì chưa được thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh phát hành và IVS xếp vào hàng những Công ty chứng khoán có vốn điều lệ thấp, rất khó khăn trong việc cạnh tranh với các Công ty chứng khoán khác trong việc triển khai dịch vụ giao dịch ký quỹ và các dịch vụ mới, không chớp được cơ hội đầu tư tự doanh. Do đó việc IVS tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng là rất cần thiết để Công ty có thể đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, mở rộng hoạt động kinh doanh trong đó có hoạt động tự doanh và bảo lãnh phát hành, nâng cao sức cạnh tranh.

Theo phương án phát hành, công ty dự kiến phát hành thêm 13,9 triệu cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá là 139 tỷ đồng. Nếu việc phát hành thành công, IVS sẽ tăng vốn điều lệ từ 161 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng.

Công ty không đưa ra đối tượng phát hành và HĐQT đồng thời xin ĐHCĐ ủy quyền cho HĐQT quyết định giá cũng như phương thức phát hành. Tuy nhiên, đáng lưu ý là trong phần nêu lên sự cần thiết của việc tăng vốn, IVS đã “tiết lộ” một điểm mấu chốt là: “Việc tăng vốn điều lệ với sự tham gia của các đối tác chiến lược, các nhà đầu tư lớn có khả năng về tài chính, có uy tín và thương hiệu trên thị trường sẽ giúp IVS tranh thủ được sự hỗ trợ về tài chính và kinh nghiệm quản lý thông qua đó nâng cao uy tín, thương hiệu của IVS. Hơn nữa việc phát hành cổ phiếu cho cán bộ nhân viên nhằm thu hút nhân tài, tạo ra động lực làm việc cũng như sự gắn bó giữa CBNV và Công ty”.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2014, công ty dự trình ĐHCĐ mức 92,2 tỷ đồng doanh thu và 23,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng mạnh so với mức 1,15 tỷ đồng đạt được năm 2013. Tỷ lệ cổ tức dự kiến là 9%.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/IVS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên