TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán kẹt giữa hai luồng tin

Chứng khoán kẹt giữa hai luồng tin

Xét về ngắn hạn, VN-Index có thể phải điều chỉnh sau một thời gian tăng mạnh.

Gói kích cầu thứ hai vừa được Chính phủ thông qua khiến nhiều nhà đầu tư tin vào sự trở lại của sắc xanh trên bảng điện tử. Tuy nhiên, ở phiên cuối tháng 10, phố Wall giảm điểm mạnh nhất trong ba tháng qua khiến không ít người lo lắng.

Việc thông qua gói kích cầu thứ hai là tín hiệu tốt đối với nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Nhà đầu tư đang theo dõi thông tin liên quan, trong khi lực mua bắt đầu xuất hiện và tập trung vào những công ty có kết quả kinh doanh tốt như KBC, NTP…

Theo nhận định của nhiều công ty chứng khoán, xu thế đi lên của VN-Index trong trung và dài hạn là tương đối chắc chắn vì các thông tin vĩ mô đều tốt. Xét về ngắn hạn, VN-Index có thể phải điều chỉnh sau một thời gian tăng mạnh.

Nhiều công ty chứng khoán nhận định, trong tuần tới, VN-Index trở lại mốc 595 điểm, nếu không đạt sẽ tiếp tục thử thách ở ngưỡng hỗ trợ 575 điểm và xa hơn là 550. Do vậy, đối với người thích “lướt sóng”, chiến lược đầu tư được khuyến nghị là mua thêm cổ phiếu có sẵn trong tài khoản tại các phiên điều chỉnh và bán ra ở những phiên tăng điểm.

Phần nào nhờ ảnh hưởng tốt của thị trường chứng khoán thế giới, đặc biệt là thị trường Mỹ, cả HOSE và HNX đều tăng điểm phiên cuối tuần. HOSE tăng 1% lên 587,12 điểm và HNX tăng 1,65% lên 199,38 điểm. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản thấp do nhiều nhà đầu tư chờ đợi thông tin về gói hỗ trợ lãi suất thứ hai.

Theo nội dung gói kích cầu mới, các khoản vay ngắn hạn vẫn được hỗ trợ lãi suất 2% đến cuối quý một năm 2010. Tuy nhiên, chỉ có các công ty xuất khẩu và doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động mới được hưởng ưu đãi này.

Các khoản vay trung và dài hạn sẽ kéo dài đến 31/12/2010 và lãi suất sẽ được xem xét để giảm xuống 2%. Cuối quý một năm 2010, Chính phủ sẽ có quyết định về vấn đề này tùy thuộc tình hình kinh tế trong nước và thế giới.

Tại Mỹ, phiên giao dịch cuối tháng 10 chấm dứt chuỗi tăng điểm 7 tháng liên tiếp. Giới đầu tư Mỹ đang mất niềm tin vào khả năng hồi phục nhanh của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Điều này khiến tâm lý nhà đầu tư trong nước ít nhiều bị ảnh hưởng.

Theo Hoàng Hoa
Báo Đất Việt

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên