TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Kim Eng muốn vay Eximbank 300 tỷ đồng

Chứng khoán Kim Eng muốn vay Eximbank 300 tỷ đồng

Tài sản thế chấp của Maybank Kim Eng là các khoản tiền gửi của công ty. Tính đến cuối quý III, tiền và các khoản tương đương tiền của công ty là 188 tỷ đồng.

Đại hội cổ đông bất thường năm 2012 của Công ty cổ phần chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) vừa thông qua việc đề nghị Ngân hàng cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cấp tín dụng số tiền là 300 tỷ đồng.

MBKE thông qua việc thế chấp, cầm cố tài sản là các khoản tiền gửi do công ty làm chủ sở hữu cho Eximbank để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán. Khoản tiền gửi có giá trị tối đa tương ứng với số tiền Eximbank đã giải ngân vào từng thời điểm. Kim Eng cũng cho biết sẽ dùng các tài sản khác thuộc sở hữu của công ty để thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho Eximbank trong trường hợp các tài sản thế chấp, cầm cố không đủ để thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Tính đến cuối quý III, Kim Eng đạt lợi nhuận sau thuế 24 tỷ đồng, gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Tiền và các khoản tương đương tiền của công ty là 188 tỷ đồng, gấp đôi đầu năm. Trong đó, khoản tiền gửi ngân hàng của Kim Eng là 52 tỷ đồng, còn lại là tiền gửi của nhà đầu tư. Vốn chủ sở hữu tính đến thời điểm này là 349 tỷ đồng, tổng tài sản giảm nhẹ so với đầu năm còn 482 tỷ đồng.

Theo Ngọc Tuyên
VnExpress

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên