TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán MBS chính thức niêm yết cổ phiếu trên HNX

Chứng khoán MBS chính thức niêm yết cổ phiếu trên HNX

Nhiều nhà đầu tư có mặt tại lễ niêm yết cổ phiếu MBS hôm nay đã nhận định rằng cổ phiếu MBS thích hợp cho danh mục đầu tư dài hạn của họ và họ sẽ không bán ngay khi cổ phiếu lên sàn.

Sáng nay, cổ phiếu MBS của Công ty cổ phần Chứng khoán MB chính thức niêm yết trên HNX sau nhiều "ngóng đợi" của nhà đầu tư.

Sở dĩ chúng tôi gọi là ngóng đợi vì MBS không phải xa lạ gì với nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. MBS được thành lập trên nền tảng là công ty chứng khoán Thăng Long (TLS)-một trong số ít công ty chứng khoán đầu tiên trên thị trường.

Trong buổi lễ niêm yết hôm nay, chúng tôi có dịp được nghe một số nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu MBS từ lâu chia sẻ suy nghĩ của họ về cổ phiếu này.

Nhà đầu tư H. chia sẻ: "Là một cổ đông đã nắm giữ cổ phiếu MBS và đồng hành cùng Công ty trải qua giai đoạn khó khăn, tôi thực sự vui mừng trước sự chuyển biến sau quá trình tái cơ cấu của MBS trong 2 năm gần đây. Tôi vẫn tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng dài hạn của MBS và không có ý định bán cổ phiếu sau khi cổ phiếu niêm yết.

Do không phải là nhà đầu tư thường xuyên trading trên thị trường nên ngoài cổ phiếu MBS nắm giữ cho mục tiêu đầu tư dài hạn, tôi không nắm giữ cổ phiếu của các công ty chứng khoán khác. Nhìn chung, tôi vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng của TTCK về dài hạn khi quy mô thị trường còn khá nhỏ và do đó còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai. Các công ty chứng khoán trong những năm gần đây có sự cạnh tranh rất mạnh mẽ và do đó chỉ những công ty có tiềm lực và lợi thế riêng mới có khả năng nắm bắt cơ hội tăng trưởng của thị trường".

Khác với anh H. là một nhà đầu tư nhỏ lẻ, anh Q.- đại diện một nhà đầu tư tổ chức cho biết: "Là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tôi nhận thấy cơ hội đầu tư và đã mua cổ phiếu MBS vào thời điểm trước khi cổ phiếu chuẩn bị niêm yết. Theo đánh giá của tôi, dư địa tăng giá của cổ phiếu MBS vẫn còn nhiều khi giá niêm yết vẫn đang thấp hơn giá trị sổ sách. Do đó, tôi sẽ không bán cổ phiếu MBS khi vẫn còn triển vọng sinh lời tại cổ phiếu này.

Ngoài MBS tôi có nắm giữ một vài cổ phiếu của các công ty CK khác cho mục đích trading ngắn hạn. Triển vọng TTCK nói chung và các công ty chứng khoán nói riêng sẽ khả quan trong năm nay khi các chính sách mới như rút ngắn thời gian giao dịch cổ phiếu và tiền về tài khoản của nhà đầu tư từ T+3 xuống T+2, đồng thời cho phép giao dịch chứng khoán T+0, tức giao dịch trong ngày đối với các cổ phiếu trong VN-30 và Hnx-30, làm tăng thanh khoản của thị trường".

Khi được hỏi câu hỏi tương tự với một nhà đầu tư chưa nắm giữ cổ phiếu MBS có mặt tại buổi lễ, nhà đầu tư này chia sẻ: "Hiện tại, tôi chưa nắm giữ cổ phiếu MBS tuy nhiên với tôi cổ phiếu MBS là một cổ phiếu đáng quan tâm nghiên cứu để xem xét đầu tư với mức giá hợp lý. Tôi cho rằng, diễn biến của cổ phiếu sẽ bám sát diễn biến của thị trường và do đó sẽ có các biên dao động giá và khối lượng giao dịch đủ lớn cho các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia trading tại cổ phiếu này.

Cổ phiếu của các công ty chứng khoán lớn luôn nằm trong danh mục của tôi do đảm bảo yếu tố thanh khoản cao và hay có các biến động giá thích hợp cho hoạt động trading. Tôi không quan tâm quá nhiều đến triển vọng dài hạn của các mã cổ phiếu chứng khoán mà mình trading song luôn chọn các công ty chứng khoán có uy tín và thương hiệu lớn trên thị trường để phòng tránh rủi ro".

Theo mội chuyên viên phân tích thì MBS niêm yết vào thời điểm khá thuận lợi khi TTCK đang trong xu hướng tăng điểm trong hai tháng gần đây. Môi trường ngành chứng khoán nói riêng và môi trường kinh tế vĩ mô nói chung đều đang hỗ trợ cho triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của MBS. Đây cũng chính là lý do chuyên viên này quan tâm đến cổ phiếu MBS và có mặt ở lễ niêm yết hôm nay. Chuyên viên này cho rằng, Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán, triển vọng kết quả kinh doanh của MBS có mối tương quan lớn đối với sự tăng trưởng ổn định của thị trường. Do đó, Cổ phiếu MBS chắc chắn sẽ diễn biến khả quan khi TTCK tăng trưởng.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên