TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán mùa H1N1

Chứng khoán mùa H1N1

Mọi người bắt đầu lo lắng và nghĩ đến khả năng dịch cúm này lan rộng như H5N1 trước đây, khi đó thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng.

Thêm nhiều thông tin được cập nhật về phát hiện các trường hợp nhiễm cúm H1N1 ở các tòa cao ốc văn phòng Quận 1, TP. HCM. Mọi người bắt đầu lo lắng và nghĩ đến khả năng dịch cúm này lan rộng như H5N1 trước đây, khi đó thị trường chứng khoán sẽ bị ảnh hưởng.

Trước tiên là ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải hành khách, du lịch, khách sạn, sân golf, khu vui chơi giải trí…

Một cách để mỗi người phòng H1N1 là uống C sủi nâng cao sức đề kháng, đeo khẩu trang y tế khi ra đường và ở những nơi công cộng.

Nhưng dường như thế giới đã có kinh nghiệm hơn trong đối phó với dịch bệnh kiểu H1N1. Chưa thấy mọi người sợ hãi đến mức xa lánh các phương tiện công cộng. Và dù chưa có vắc-xin phòng chống, nhưng theo thông tin từ cơ quan chuyên môn thì người bị cúm nhẹ có thể điều trị như cúm thông thường là uống Paracetamon giảm sốt, còn sốt cao mới phải đến cơ sở y tế để điều trị.

Dịch cúm đang có dấu hiệu lan ra ở trung tâm TP. HCM. Câu hỏi đặt ra là, liệu tình hình này có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư chứng khoán? Không thổi phồng nỗi lo sợ, nhưng nguy cơ từ dịch cúm cần phải dè chừng. Và để tăng sức đề kháng cho khoản đầu tư, nhà đầu tư nên lựa chọn cổ phiếu những ngành ít bị ảnh hưởng bởi cúm nhất như vật liệu xây dựng, bất động sản, cao su, nhựa… Trong khi đó, theo sự tư vấn của các công ty chứng khoán, những ngành này đều là những ngành tiềm năng để đầu tư.

Ngoài ra, đầu tư dài hạn cũng là cách nâng cao sức đề kháng. Hạn chế sử dụng vốn vay cũng là cách nâng cao sức đề kháng.

Nhà đầu tư chứng khoán có thể thận trọng vì thông tin cúm H1N1 xuất hiện mỗi ngày với tần suất lớn hơn. Cúm H1N1 thêm một chút rủi ro, e dè cho thị trường, nhưng cũng có thể là cơ hội với những nhà đầu tư biết nâng cao sức đề kháng cho danh mục đầu tư của mình.

Theo Thành Nam
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên