TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Phương Đông bị phạt 350 triệu đồng

Chứng khoán Phương Đông bị phạt 350 triệu đồng

Trong đó phạt 200 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Ngày 12/6/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 493/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông (ORS).

Cụ thể, phạt Chứng khoán Phương Đông 150 triệu đồng do công ty này không quản lý tách bạch tiền của khách hàng với tiền của Công ty chứng khoán. Ngoài ra, công ty bị phạt 200 triệu đồng do cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Quyết định không nêu rõ cụ thể dịch vụ tài chính mà Chứng khoán Phương Đông vi phạm.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Quý 1 năm 2015, ORS lãi ròng 9,5 tỷ đồng, trong đó chủ yếu nhờ khoản hoàn nhập dự phòng 10 tỷ đồng. Lợi nhuận quý 1 của ORS vượt quá doanh thu thuần trong kỳ của công ty (vỏn vẹn 2,3 tỷ đồng).

Với tài khoản tổng ( tài khoản tiền gửi nhà đầu tư nhưng đứng tên công ty chứng khoán), các công ty chứng khoán sử dụng tiền của nhà đầu tư để gửi tiết kiệm, để cho vay margin, để ứng tiền cho các nhà đầu tư khác nhau là có thể. Vì vậy, khi một giao dịch bị lỗi, nếu công ty chứng khoán mất thanh khoản, tiền của một số nhà đầu tư có khả năng không cánh mà bay.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên