TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Sao Việt lên kế hoạch tập trung tự doanh năm 2013

Chứng khoán Sao Việt lên kế hoạch tập trung tự doanh năm 2013

Cùng với mục tiêu tập trung cho lĩnh vực tự doanh chứng khoán trên nguyên tắc thận trọng, bảo toàn vốn và tìm cơ hội đầu tư, SVS lên kế hoạch lãi 6,2 tỷ đồng năm 2013 trong khi đã lỗ 3 năm liên tiếp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sao Việt (SVS) thông báo tài liệu họp ĐHCĐ tổ chức ngày 20/4 tới đây.

Theo SVS, cuối năm 2012, Chính phủ đã dần dần phát đi tín hiệu khơi thông thị trường tiền tệ, lãi suất điều hành, lãi suất huy động và cho vay giảm mạnh tuy nhiên tăng trưởng tín dụng chỉ đạt 8,91%. Nguyên nhân chính là do hàng tồn kho lớn, thị trường bất động sản đóng băng khiến nợ xấu ngân gàng tăng cao.

Thị trường chứng khoán đã có bước tăng giá khá mạnh từ cuối tháng 11/2012 cho tới tháng 2/2013 với động thái giảm lãi suất, khơi thông thị trường tiền tệ và kỳ vọng vào việc giải quyết nợ xấu của Chính phủ.

Công ty cũng đánh giá rằng GDP tăng trưởng thấp nhất trong vòng 10 năm, thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh, cổ phiếu chứng khoán hầu như đều thấp hơn giá trị thực của nó nhiều lần. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán mở ra nhiều cơ hội đầu tư tốt.

Đánh giá 2013 tiếp tục là một năm khó khăn với nền kinh tế vĩ mô, tuy nhiên, vĩ mô đã có những dấu hiệu cải thiện vào nửa cuối năm 2012.

Trên cơ sở dự báo thị trường, ban điều hành tiếp tục đề xuất thận trọng và từng bước tìm cơ hội thị trường để tận dụng. Do đó, ban điều hành xây dựng kế hoạch kinh doanh trên lượng vốn khả dụng hiện có như sau:

Như vậy, cùng với mục tiêu tập trung cho lĩnh vực tự doanh chứng khoán trên nguyên tắc thận trọng, bảo toàn vốn và tìm cơ hội đầu tư, công ty lên kế hoạch lãi 6,2 tỷ đồng năm 2013 trong khi đã lỗ 3 năm liên tiếp.

Tài liệu họp ĐHCĐ

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/SVS

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên