TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Sao Việt trình ĐHCĐ phương án giải thể công ty

Chứng khoán Sao Việt trình ĐHCĐ phương án giải thể công ty

Tại thời điểm xin giải thể, công ty chỉ còn 8 cán bộ nhân viên. Tại thời điểm xin giải thể, công ty thoả thuận với người lao động để thanh lý hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sao Việt  (SVS) sẽ tổ chức ĐHCĐ bất thường vào ngày 4/9/2013 tới đây. Nội dung chính của đại hội là công ty sẽ tiến hành xem xét thông qua phương án giải thể công ty.

Phương án giải thể được đính kèm thư mời họp cho biết, sau khi tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua phương án giải thể và thanh lý tài sản, công ty sẽ làm các thủ tục thông báo giải thể công ty, gửi tờ trình lên UBCKNN xin chấp thuận phương án giải thể.

SVS đồng thời cho biết, tại thời điểm xin giải thể, công ty chỉ còn 8 cán bộ nhân viên. Tại thời điểm xin giải thể, công ty thoả thuận với người lao động để thanh lý hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật. Đối với một số nhân viên, công ty sẽ ký cam kết sử dụng và trả lương đến thời gian công việc giải thể hoàn thành.

Đối với các hợp đồng kinh tế đã ký kết, công ty sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và thanh toán cho khách hàng để đản bảo nguyên tắc không có nợ phải trả.

Sau khi được chấp thuận của UBCKNN về phương án giải thể, đã có quyết toán thuế và BCTC đã kiểm toán, công ty tiến hành thanh toán hết các nghĩa vụ với ngân sách, người lao động, nợ phải trả trên nguyên tắc không còn nợ phải trả. Số tiền mặt còn lại sẽ được tạm ứng đều cho các cổ đông hiện hữu đợt 1 (tiến hành chốt danh sách và thông báo ngừng giao dịch cổ phiếu).

Sau khi bán thanh lý và hoàn tất các thủ tục giải thể, công ty tiến hành chia tiền đợt 2 cho các cổ đông hiện hữu.

Thư mời+Phương án giải thể công ty

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên