TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán SHS: Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường sẽ phân hoá hơn

Chứng khoán SHS: Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường sẽ phân hoá hơn

Ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng của thị trường là khu vực 455 điểm đối với VN-Index; 62.5 điểm đối với HNX-Index.

Công ty chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS vừa có báo cáo chiến lược thị trường chứng khoán tháng 1 năm 2013.

Tăng điểm nhờ kỳ vọng chính sách là trọng tâm của thị trường chứng khoán tháng 1. Theo SHS, xét trong ngắn hạn, những động thái mạnh mẽ của Chính phủ có tác động tích cực đến kỳ vọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi những kỳ vọng mang tính tâm lý trôi qua, thị trường tất yếu sẽ quan tâm hơn đến thực tế nhiệm vụ cụ thể của các giải pháp.

Nhóm giải pháp quan trọng được chú ý sẽ là giải pháp liên quan đến hoạt động mua bán nợ xấu, đặc biệt là về nguồn vốn huy động, cơ chế thực hiện.

SHS cho rằng, chỉ số thị trường tiếp tục xu thế tăng điểm trong tháng 01/2013. Ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng của thị trường là khu vực 455 điểm đối với VN-Index; 62.5 điểm đối với HNX-Index. Thị trường dự báo sẽ có sự điều chỉnh vào giữa tháng, khi hai chỉ số Index đã liên tục tăng điểm và làm cho chỉ báo momemtum tiến rất sâu vào khu vực overbought.

Với những động thái mạnh mẽ của Chính phủ, và diễn biến dòng tiền tham gia thị trường tích cực thời gian vừa qua, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng điểm của thị trường chưa kết thúc. Thông tin liên quan đến vấn đề xử lý nợ xấu cũng như giải pháp thu hút nguồn vốn ngoại sẽ là yếu tố quan trọng tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau giai đoạn thị trường tăng nóng nhờ kỳ vọng, thị trường tất yếu sẽ có sự phân hóa hơn, dựa trên định lượng rõ ràng hơn tác động của bối cảnh vĩ mô đến doanh nghiệp.

Xem chi tiết báo cáo chiến lược

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/SHS

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên