tin mới
X
+
-

Chứng khoán SHS: Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường sẽ phân hoá hơn

Ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng của thị trường là khu vực 455 điểm đối với VN-Index; 62.5 điểm đối với HNX-Index.

Công ty chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS vừa có báo cáo chiếnlược thị trường chứng khoán tháng 1 năm 2013.

Tăng điểm nhờ kỳ vọng chính sách là trọng tâm của thị trườngchứng khoán tháng 1. Theo SHS, xét trong ngắn hạn, những động thái mạnh mẽ củaChính phủ có tác động tích cực đến kỳ vọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi nhữngkỳ vọng mang tính tâm lý trôi qua, thị trường tất yếu sẽ quan tâm hơn đến thựctế nhiệm vụ cụ thể của các giải pháp.

Nhóm giải pháp quan trọng được chú ý sẽ là giải pháp liên quanđến hoạt động mua bán nợ xấu, đặc biệt là về nguồn vốn huy động, cơ chế thực hiện.

SHS cho rằng, chỉ số thị trường tiếp tục xu thế tăng điểmtrong tháng 01/2013. Ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng của thị trườnglà khu vực 455 điểm đối với VN-Index; 62.5 điểm đối với HNX-Index. Thịtrường dự báo sẽ có sự điều chỉnh vào giữa tháng, khi hai chỉ số Index đã liêntục tăng điểm và làm cho chỉ báo momemtum tiến rất sâu vào khu vực overbought.

Với những động thái mạnh mẽ của Chính phủ, và diễn biến dòngtiền tham gia thị trường tích cực thời gian vừa qua, chúng tôi cho rằng xu hướngtăng điểm của thị trường chưa kết thúc. Thông tin liên quan đến vấn đề xử lý nợxấu cũng như giải pháp thu hút nguồn vốn ngoại sẽ là yếu tố quan trọng tác độngđến tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau giai đoạn thị trường tăng nóng nhờ kỳ vọng,thị trường tất yếu sẽ có sự phân hóa hơn, dựa trên định lượng rõ ràng hơn tác độngcủa bối cảnh vĩ mô đến doanh nghiệp.

Xem chi tiết báo cáo chiến lược

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/SHS

  Xem theo ngày : 
VCCorp Copyright 2007 - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam (VCCorp).
Tầng 16,17,18 - Toà nhà VTC online
Số 18 Tam Trinh, HBT, Hà Nội
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung