TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán tăng điểm phiên đầu tuần, VnIndex thử thách ngưỡng 580 điểm

Chứng khoán tăng điểm phiên đầu tuần, VnIndex thử thách ngưỡng 580 điểm

Chứng khoán chưa hết nóng khi điểm số đang xoay quanh mức đỉnh cũ: 580 điểm!

Với một phiên tăng mạnh cuối tuần, nhiều người đều tin rằng thị trường bứt phá qua 580 điểm và chính thức thoát khỏi kênh giảm giá dài hạn là quá đơn giản. Tuy nhiên điều này lại không hề như mong đợi khi thị trường chịu áp lực bán mạnh. Dù cho vẫn giữ được sắc xanh nhưng áp lực bán đẩy KLGD gia tăng mạnh như vậy rõ ràng khiến NĐT cảm thấy lo lắng. Điều đó sẽ sớm được rõ hơn trong phiên giao dịch ngày mai.

Thị trường ngày đầu tuần chứng kiến một phiên giao dịch rất tích cực với hai chỉ số tăng mạnh từ đầu phiên. Tuy nhiên áp lực chốt lời vào cuối phiên khiến nỗ lực chinh phục mốc 580 của VN-index bất thành. Đóng cửa ngày hôm nay, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 0,3% và 1,31%. Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là mức thanh khoản cao “kỉ lục” với tổng KLGD khớp lệnh lần lượt tăng 61,5% trên HSX và 63,4% trên HNX so với thanh khoản trung bình tuần trước và đạt mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua. Ở chiều hướng ít tích cực hơn, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 43 tỷ trên hai sàn với những cổ phiếu bị bán mạnh nhất là HHS (15,1 tỷ), PVD (9,6 tỷ) và PPC (8,6 tỷ).


Phiên đầu tuần, 2 sàn tăng điểm khá tốt. Ngay từ đầu phiên, cả 2 sàn đã có được sắc xanh và sắc xanh duy trì từ đầu giờ sáng đến tận thời điểm hiện tại.

HHS là cổ phiếu đáng chú ý hôm nay khi giảm 400 đồng và bên bán cũng chất đầy lệnh giá đỏ. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp cổ phiếu HHS mất giá sau chuỗi ngày dài tăng điểm. Cuối tháng 6, HHS sẽ họp ĐHCĐ bất thường trong đó có bàn đến việc tăng vốn điều lệ công ty.

Ngưỡng 580 điểm là đỉnh cũ của VnIndex. Phiên hôm nay, liệu đỉnh cũ này có được chinh phục không khi mà dòng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tiếp tục có giao dịch sôi động. ITA, KBC, HAG đều tăng điểm khá. Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng cũng khớp lệnh mạnh và tăng điểm như MBB, BID, CTG…

Phương Chi

PV

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên