TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán tuần tới có thể khả quan hơn

Chứng khoán tuần tới có thể khả quan hơn

Theo các chuyên gia tài chính, việc VN-Index vượt mốc 550 điểm là yếu tố quan trọng nhất làm gia tăng niềm tin của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Cho dù chỉ số chứng khoán giảm điểm ở cả hai sàn trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng đã có dấu hiệu cho thấy thị trường tươi sáng hơn. Đó là sự bứt phá của VN-Index khỏi ngưỡng kháng cự tâm lý 550 điểm và tính thanh khoản đi lên.

Theo các chuyên gia tài chính, việc VN-Index vượt mốc 550 điểm là yếu tố quan trọng nhất làm gia tăng niềm tin của nhà đầu tư trong thời gian tới. Trong khi đó, thanh khoản đã có dấu hiệu cải thiện. Điều này hoàn toàn khác với giai đoạn trước đó: những phiên chỉ số tăng thì thanh khoản lại có xu hướng giảm.

Các chuyên gia khẳng định, tâm lý nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự tăng điểm của thị trường nhiều hơn là giảm điểm và họ thường quyết định mua vào lúc thị trường tăng.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán FPTS, thị trường sẽ khó đột biến trong ngắn hạn bởi những yếu tố có thể kích thích thị trường tăng điểm hay tạo ra đợt suy giảm ở giai đoạn hiện nay không nhiều.

Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có sự tăng điểm trong tuần tới. Lý do là tâm lý của nhà đầu tư đang khá bình ổn và có phần lạc quan đối với thị trường. Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới vẫn đang tạo ra lực đỡ khá tốt cho thị trường Việt Nam nhờ kỳ vọng hồi phục kinh tế.

Lý do là tâm lý của nhà đầu tư đang khá bình ổn và có phần lạc quan đối với thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/11, VN-Index có một tuần tăng điểm so với phiên giao dịch cuối tuần trước và đóng cửa tuần tại 555,84 điểm, tăng 7,63 điểm, tương ứng với tỷ lệ 1,39%. Bình quân khối lượng cổ phiếu giao dịch và giá trị giao dịch có xu hướng tăng so với tuần trước. Khối lượng giao dịch theo phương thức báo giá bình quân trong mỗi phiên đạt 51,28 triệu cổ phiếu so với 46,24 triệu cổ phiếu của tuần trước. Giá trị giao dịch báo giá bình quân mỗi phiên đạt được là 2.628 tỷ đồng so với con số 2.104 tỷ đồng của tuần trước.

Tương tự diễn biến trên sàn HOSE, chỉ số HNX-Index cũng tăng điểm trở lại, đạt 184,79 điểm, tăng 1,15 điểm so với phiên cuối tuần trước, tương ứng 0,63%. Khối lượng giao dịch bình quân của sàn HNX là 24,9 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên đạt 1.027 tỷ đồng (so với 24,62 triệu cổ phiếu và 1.029 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên của tuần trước).

Diễn biến trong tuần được đánh giá là khá tích cực, xu hướng tăng điểm chủ đạo và sự điều chỉnh giảm chỉ diễn ra trong phiên cuối tuần, trái ngược hoàn toàn với ba tuần giảm điểm mạnh trước đó.

Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng sự phân hóa giữa các cổ phiếu và nhóm ngành diễn ra rõ rệt. Đầu tuần thị trường lên điểm nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu bất động sản và sự điều chỉnh cũng xuất phát từ nhóm này khi dấu hiệu đuối sức bộc lộ. Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến sự trỗi dậy đồng loạt của các cổ phiếu ngành dầu khí, tuy ức độ ảnh hưởng của nhóm này không mạnh mẽ.

Theo Hoàng Anh
Báo Đất Việt


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên