TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Việt Nam không đắt hơn khu vực

Chứng khoán Việt Nam không đắt hơn khu vực

Xét tương quan so sánh với các thị trường khu vực thì mức P/E toàn thị trường của Việt Nam là tương đương và thấp hơn so với TTCK Trung Quốc.

Trong bản báo cáo thị trường quý II, CTCK FPT (FPTS) nhận xét, nếu loại bỏ một số doanh nghiệp mới niêm yết trong quý II là BVH, VCB, và CTG thì mức P/E toàn thị trường thời điểm 30/6 khoảng 13,5 lần. Xét tương quan so sánh với các thị trường khu vực thì mức P/E toàn thị trường của Việt Nam là tương đương và thấp hơn so với TTCK Trung Quốc.

Trong quý II, VN-Index có sự vận động khá tương đồng với TTCK thế giới, nhất là trong thời điểm tháng 6. Tuy nhiên, do cơ chế vận động chịu giới hạn biên độ đặc thù của TTCK Việt Nam, tần suất và biên độ dao động của VN-Index thường nhỏ hơn so với các chỉ số thị trường được so sánh. Thời điểm cuối tháng 6, chỉ số này đã có nhiều phiên giao dịch mang tính bất ngờ, đi ngược lại diễn biến trên TTCK thế giới.
 
Cũng theo FPTS, có thể coi giai đoạn cuối quý II là thời kỳ xu thế giảm ngắn hạn, không phải là giai đoạn điều chỉnh. Xu thế này tiếp diễn trong đầu quý III với khoảng dao động từ 410 đến 450 điểm. Trong bối cảnh những biến chuyển thận trọng và tích cực của nền kinh tế, VN-Index dự đoán sẽ tiếp tục củng cố vị trí đã đạt được trong tháng 7 và 8, trước khi có sức tăng đột biến ở tháng 9/2009, VN-Index sẽ vận động trong khoảng 440 điểm đến 560 điểm.

Theo P.Lan
ĐTCK

thanhhuong

Trở lên trên