TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuỗi ngày sụt giảm không dứt

Chuỗi ngày sụt giảm không dứt

Tình trạng cổ phiếu bị bán sàn hàng loạt cho dù công ty đó có kết quả kinh doanh khả quan khiến không ít nhà đầu tư băn khoăn: biện pháp nào cứu CK?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/05/2008, Vn-Index tiếp tục chuỗi ngày giảm giá dường như chưa có hồi kết của mình khi đóng cửa ở mức 507,94 điểm, giảm 7,32 điểm (tương đương 1,42%).

Khối lượng giao dịch toàn thị trường ở mức thấp, kết thúc 3 đợt đạt hơn 5,4 triệu đơn vị, tổng giá trị khớp lệnh hơn 303,7 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, bên dư mua gần như trống trơn, chỉ có 4 mã cổ phiếu tăng giá, 8 mã đứng giá và 141 mã giảm giá, trong đó 137 mã giảm sàn.

Trong các cổ phiếu blue-chips giảm giá, chỉ có DPM giảm nhẹ, còn lại đều giảm sàn. Mã cổ phiếu SSI của Công ty chứng khoán Sài Gòn và STB của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín tiếp tục bị bán sàn với khối lượng lớn, dư bán giá sàn của SSI hơn 1,5 triệu đơn vị, dư bán sàn của STB hơn 2,7 triệu đơn vị.

Trong phiên giao dịch cũng ghi nhận sự tiếp tục trong chuỗi tăng giá của TMS. Kết thúc phiên giao dịch, TMS tăng 1.000 đồng lên mức 68.000 đồng/CP.
 
Bên cạnh đó các mã cổ phiếu tăng giá gồm có DPR của Cao su Đồng Phú, SCD của Nước giải khát Chương Dương và VPL của Công ty cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index tiếp tục giảm phiên thứ 5 liên tiếp với mức giảm 3,19 điểm (tương đương với 1,99%), xuống 147,42 điểm. Lượng giao dịch thấp kỷ lục do lượng cầu sụt giảm, các nhà đầu tư chỉ muốn bán trong khi không một ai mua.

Tổng khối lượng khớp lệnh trên sàn đạt 776.100 đơn vị với giá trị giao dịch đạt 24,45 tỷ đồng, bằng 1/5 so với giá trị khớp lệnh trung bình các phiên và bằng 1/10 so với thời kỳ cách đây 1 năm.

MIC vẫn đều đặn tăng trần phiên thứ 24 liên tiếp và là cổ phiếu duy nhất trên sàn không có dư bán trong khi lượng dư mua trần (giá 107.100 đồng/CP) gần 250.000 cổ phiếu.

Bên cạnh đó, KBC, VNR, VTL, PPG và TKU là các cổ phiếu còn có lệnh mua. Trong khi hàng loạt các blue-chips trên sàn như ACB, PVS, PVI, NTP…bị bán sàn hàng loạt.

Ba công ty chứng khoán niêm yết trên sàn Hà Nội là công ty chứng khoán Bảo Việt (BVS), công ty chứng khoán Hải Phòng (HPC) và công ty chứng khoán Kim Long (KLS) đều bị bán sàn với khối lượng lớn.

BVS mấy phiên gần đây liên tục bị bán sàn hơn 600.000 cổ phiếu do công ty chứng khoán Bảo Việt vừa có công văn niêm yết 30 triệu cổ phiếu phát hành thêm từ ngày 02/05.

Các cổ phiếu Sông Đà lượng khớp lệnh rất thấp, SD7 và SD9 là hai cổ phiếu bị bán ra nhiều nhất trong dòng họ Sông Đà.
 
Thị trường chứng khoản sụt giảm đang là vấn đề không chỉ của riêng các nhà đầu tư mà còn là vấn đề của các nhà chức trách. Câu hỏi đặt ra hiện nay liệu chúng ta có nên xem xét lại chuyện biên độ dao động giá không khi các biện pháp cứu giúp thị trường đã bị vô hiệu hóa?
 
Hoàng Ly

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên